Vợ thông báo có thai, chồng không vui mừng mà còn tỏ ra sợ hãi

Bởi vì đã từng bị vợ phản bội một lần, nên Mike thật sự không biết liệu đứa con lần này của mình có phải là 'món quà ngoài ý muốn' không khi anh đã thắt ống dẫn tinh từ 2 năm trước?

15/09/2021 07:22

Thông thường, bạn sẽ làm gì khi biết rằng vợ mình đang mang thai? Có phải nhấc điện thoại lên để thông báo cho hai bên gia đình, hoặc xin nghỉ một vài bữa để ở nhà mở tiệc mừng hoặc đơn giản hơn là ôm người phụ nữ của mình một cái thật chặt, nhưng với người đàn ông 33 tuổi đến từ Seatle thì không nghĩ như thế, anh dường như ‘chết lặng' khi được vợ thông báo đã mang thai đứa con thứ ba của họ. Trái với sự hào hứng của vợ, Mike đã bối rối khi chia sẻ lên mạng xã hội như sau:

‘Chào mọi người.

Hiện tại tôi đang rất hoang mang và không biết phải làm gì nên đành phải lên đây để tham khảo ý kiến của các bạn. Tối hôm qua vợ tôi vừa vui vẻ nói với tôi rằng chúng tôi sắp chào đón đứa con thứ ba, tôi thấy được niềm hi vọng và sự vui vẻ của cô ấy, nhưng cô ấy hoàn toàn không hề  biết rằng tôi đã tự mình đi thắt ống dẫn tinh cách đây hai năm. Nên tôi đang suy nghĩ có phải cô ấy đã lén lút ngoại tình sau lưng tôi hay không?

Bởi vì trước đây, cố ấy đã từng phản bội một lần, nhưng sau bao nhiêu thời gian ở bên nhau, chia sẻ và thấu hiểu, tôi thật sự không muốn tin rằng cô ấy lại có thể lừa đối tôi một lần nữa. Với việc thắt ống dẫn tinh, tôi không hoàn toàn không chắc chắc về khả năng tôi có làm cô ấy thụ thai nữa hay không.

Vợ thông báo có thai, chồng không vui mừng mà còn tỏ ra sợ hãi 0

Tôi phải làm gì để khéo léo để cho bản thân câu trả lời thỏa đáng mà không ảnh hưởng đến lòng tự trọng của vợ, giúp tôi với vì tôi không thể suy nghĩ được một điều gì khác.'

Ngay lập tức, dòng ‘cầu cứu' của Mike đã thu hút nhiều bình luận từ những người qua đường lẫn bác sĩ có chuyên môn:

‘Thắt ống dẫn tinh là một biện pháp tránh thai hiệu quả, nhưng không hoàn toàn 100%. Tỷ lệ thất bại là 1/2000, ống dẫn tinh rất nhỏ (đường kính khoảng 2 mm, lòng ống 0,5 mm) và cứng, có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật, nơi ống tinh nằm trong thừng tinh. Thắt cắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, các bác sĩ có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa. Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại ở lại đấy bạn'.

‘Tôi nghĩ tốt hơn hết bạn nên thẳng thắn với vợ và nói những âu lo của bản thân, nếu cô ấy trong sạch thì mọi thứ sẽ được làm rõ khi cả hai đến bệnh viện thôi'

‘Tôi thì không bao giờ tin phụ nữ biết quay đầu là bờ, cậu đã thắt 2 năm rồi nên chắc chắn dịch không còn sót trước đó, cô ấy có khuất tất đấy'.

(Theo Daily Mail)

Theo Fenice/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều