#Bão mạng

Vụ chồng mất cả vợ lẫn con khi vào viện: Sản phụ đã 5 lần mang thai, 2 lần gần nhất thai lưu nhưng không đi khám

Được biết, đây là con đầu lòng của anh V. và vợ là chị T.T.H (33 tuổi). Trước đó, chị H. từng có 2 người con với chồng trước.

25/11/2021 11:39

Liên quan tới vụ việc người phụ nữ mang thai 6 tháng tử vong sau 2 ngày cấp cứu, mới đây, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có thông tin chính thức.

Cụ thể, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Lan Hương - PGĐ Bệnh viện Thanh Nhàn - cho biết, ngày 15/11, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.T.H. (33 tuổi) nhập viện trong tình trạng thiếu máu rất nặng. Các bác sĩ đã truyền cho sản phụ 700ml máu, 300ml hồng cầu. 

Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ nhận thấy diễn biến bệnh quá nhanh và nặng. Tiểu cầu của bệnh nhân chỉ có 9 tiểu cầu/μl máu trong khi người bình thường từ 150.000 đến 200.000 tiểu cầu/μl máu. Nguy cơ xuất huyết rất lớn, thiếu máu trầm trọng chỉ còn 1/3 lượng máu trong cơ thể.

Các bác sĩ chuyên khoa về huyết học, sản, hồi sức khi đó đã đánh giá về trường hợp của sản phụ H. đồng thời tham vấn chuyên môn một số bệnh viện lớn, nhận định nguy cơ tử vong rất cao. 

Người chồng cập nhật hình ảnh của vợ khi đang ở trong bệnh viện

Người chồng cập nhật hình ảnh của vợ khi đang ở trong bệnh viện

Theo phía bệnh viện thông tin, chị H. mang thai lần 5, 2 lần gần nhất thai lưu nhưng không đi khám, không tầm soát ngay từ đầu.

'Qua họp hội đồng chuyên môn chúng tôi xác định bệnh nhân bị chứng rối loạn đông máu, Hội chứng HELLP - rối loạn liên quan tới tiền sản giật, nếu không chữa trị kịp thời, có thể gây tử vong. HELLP là một dạng nhiễm độc thai nghén thường gặp ở 5 - 8% phụ nữ đang mang thai, phổ biến nhất là sau tuần 20 khi mang bầu' - bà Hương thông tin.

Về thông tin người nhà bệnh nhân phản ánh lúc 'thai phụ sùi bọt mép, hét lên nhưng 40 phút sau mới có 2 bác sĩ đến', bà Hương cho biết:

'Ngay từ khi bệnh nhân vào viện cấp cứu, truyền máu, truyền hồng cầu, các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa. Trước tính mạng bệnh nhân, bác sĩ không bao giờ bỏ rơi. Kíp trực đã làm rất nhiều xét nghiệm nước tiểu, máu…

Trong tình huống cấp bách, tiểu cầu quá thấp cũng không thể chuyển viện được. Khi sang bệnh viện khác bệnh nhân lại phải làm lại toàn bộ xét nghiệm trong khi bệnh viện đã xin được hồng cầu, máu… Cùng với đó, việc chuyển viện sẽ mất thời gian trong khi tính mạng bệnh nhân đang cấp bách, phải ưu tiên cấp cứu trước'.

Cũng theo PGĐ Bệnh viện Thanh Nhàn, trong ngày hôm nay (25/11), sau khi gia đình hoàn tất công việc hậu sự cho thai phụ, bệnh viện sẽ có câu trả lời chính thức. 

'Bệnh viện công khai thông tin và giải thích cho người nhà hiểu. Có thể hiểu gia đình nào khi mất mát lớn rất bức xúc nhưng mọi người chưa hiểu vấn đề chuyên môn', bà Hương nói.

Sản phụ T.T.H

Sản phụ T.T.H

Trước đó, vào ngày 24/11, mạng xã hội xôn xao trước chia sẻ đầy đau đớn của anh V. (sống tại Hà Nội, là chồng chị H.) về việc mất cả vợ lẫn em bé mới 6 tháng trong bụng sau khi thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Được biết, đây là con đầu lòng của anh V. và vợ là chị T.T.H (33 tuổi). Trước đó, chị H. từng có 2 người con với chồng trước.

Theo lời anh V. thì đến nay, vợ con mất nhưng gia đình vẫn chưa nhận được lời hỏi thăm và câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện. 

Mặc dù không có mong muốn được đền bù nhưng theo lời người chồng nhấn mạnh thì 'người đã mất rồi, hy vọng bệnh viện đưa ra kết luận cuối cùng để vợ con tôi ra đi thanh thản'.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều