#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Trở về từ Quảng Ninh, cô dâu chú rể tự nguyện hoãn cưới để đi cách ly dù rạp lẫn mâm cỗ đều đã sẵn sàng

Dù mọi công tác chuẩn bị đã gần hoàn tất, rạp cưới đã dựng, mâm cỗ cũng đã đặt sẵn, thế nhưng, do dịch bệnh Covid-19 có diễn biến mới phức tạp nên một cặp đôi ở Nghệ An khi vừa về từ Quảng Ninh đã tự nguyện hoãn đám cưới để đi cách ly.

29/01/2021 12:05

Được biết, cô dâu Đoàn Thị Mơ (Thanh Chương, Nghệ An) và chú rể Nguyễn Khắc Phước (Hải Lăng, Quảng Trị) hiện đang công tác tại một trường học trên địa bàn TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Sau khi tổ chức tiệc báo hỷ ở Quảng Ninh vào ngày 18/1/2021, tối 27/1 hai vợ chồng lên xe về quê Thanh Chương để tổ chức tiệc cưới tại nhà gái vào ngày 29/1, sau đó dự kiến sẽ di chuyển vào Quảng Trị để làm lễ cưới tại nhà trai.

Tuy nhiên, ngày 28/1, nhiều ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, dù không nằm trong diện cách ly bắt buộc, nhưng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, được sự vận động của chính quyền địa phương, gia đình cặp đôi đã thống nhất hoãn tổ chức buổi lễ, đồng thời cả hai cũng tự nguyện vào cách ly tại trạm y tế.

Cặp đôi ở Nghệ An hoãn cưới để đi cách ly (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cặp đôi ở Nghệ An hoãn cưới để đi cách ly (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo ông Đoàn Công Tuấn, bố cô dâu, gia đình dự kiến tổ chức 50 mâm cỗ, phông bạt đã dựng, nhà hàng cũng đã chuẩn bị sẵn nhưng vì sự an toàn là trên hết, gia đình thống nhất với phương án mà chính quyền đưa ra đó là hoãn tiệc cưới để hạn chế tập trung đông người, đồng thời cho hai con vào cách ly tại trạm y tế theo quy định.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều