Bố mẹ nhà người ta có khác đăng tin tuyển dâu, rể mà 'phá đảo' cả mạng xã hội

Nếu cứ để 'cọc đi tìm trâu' thế này kiểu gì chả 'ế' cả lượt, vì vậy cả dòng họ đều đăng tin tuyển dâu, tuyển rể lên mạng xã hội để đẩy nhanh tiến độ, không ngờ nhanh hơn mức tưởng tượng.

24/09/2019 08:43

Chắc hẳn cũng đã không ít lần dân tình được chứng kiến những vụ 'ép duyên' của cha mẹ nhà người ta mà chẳng biết nên cười hay nên khóc nữa. Nào là gạch tên khỏi sổ hộ khẩu hay ném quần áo đuổi ra khỏi nhà, mai mối, sắp xếp cuộc hẹn… thế nhưng các 'thánh ế' vẫn kiên quyết giữ thành tích 'fan cứng' của hội FA.

Thế thì chỉ còn cách… 'rao bán' trên mạng xã hội mà thôi, xem có ai mua thì 'ngả giá' luôn.

1. Bà mẹ Nghệ An 'rao bán' 4 cậu con trai

Một bà mẹ ở Nghệ An bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng khi gửi ảnh cho admin một trang page, nhờ tìm con dâu cho 4 cậu con trai của mình. Đăng kèm bài viết là bức ảnh gia đình, chụp 4 cậu con trai, một bé gái đứng cạnh 2 phụ huynh.

Bà mẹ muốn tuyển con dâu cho 4 người con trai của mình. 

Bà mẹ muốn tuyển con dâu cho 4 người con trai của mình.

Theo tìm hiểu, bà mẹ đăng tin tìm dâu tên là Nguyễn Thị Nam, năm nay 48 tuổi. Cô Nam đã âm thầm gửi ảnh cho page, đến khi các con phát hiện ra đều rất bất ngờ. Bức ảnh được cô Nam nhờ admin chia sẻ chụp vào Tết năm 2019, khi các con trai tề tựu đông đủ. 

4 anh em thì 3 chàng trai đang đi du học còn 1 người anh cả đang làm ở Đà Nẵng. 

4 anh em thì 3 chàng trai đang đi du học còn 1 người anh cả đang làm ở Đà Nẵng.

Trong nhà, anh trai lớn sinh năm 1994 hiện đang làm cảnh sát biển ở Đà Nẵng; anh kế sinh năm 1996 đang học ở Anh; cậu con trai thứ ba sinh năm 2000 đang học ở Hàn Quốc; tiếp theo là em trai sinh năm 2003 đang học ở New Zealand và em gái út sinh năm 2009. 4 anh em trai lần lượt tên là Lê Đăng Vũ, Lê Đăng Lực, Lê Đăng Mạnh, Lê Đăng Cường.

Người con cả đang làm cảnh sát biển ở Đà Nẵng. 

Người con cả đang làm cảnh sát biển ở Đà Nẵng.

Người anh thứ 2. 

Người anh thứ 2.

Anh trai thứ 3. 

Anh trai thứ 3.

Em trai út đang ở New Zealand. 

Em trai út đang ở New Zealand.

2. Tuyển rể cho 5 cô con gái ở Diễn Châu

Xinh đẹp, giỏi giang, dễ thương nhưng 5 cô gái (trong đó 1 cô đang ở nước ngoài) đều chưa có mảnh tình vắt vai nào, người mẹ ngay lập tức đăng tải bức ảnh cả gia đình chụp chung để tuyển rể cho gia đình mình đã thu hút 49 nghìn lượt like và 5,1 nghìn bình luận.

Các cô con gái xinh đẹp ở Diễn Châu, Nghệ An. 

Các cô con gái xinh đẹp ở Diễn Châu, Nghệ An.

Nếu ai muốn về làm rể Diễn Châu, Nghệ An thì nhanh tay đăng ký với bà mẹ vợ tương lai này. Chắc chắn tiêu chuẩn chắng có gì ngoài việc có thể 'hốt' được các cô ấy đi hộ càng sớm càng tốt.

3. Tâm thư tuyển người yêu cho các con gái

Trên trang mạng xã hội ở Nghệ An, bà mẹ này cũng sốt sắng không kém nên đành phải viết tâm thư tuyển người yêu cho 4 đứa con gái của mình khiến dân mạng chú ý.

Bà mẹ tuyển rể cho 4 cô con gái của mình. 

Bà mẹ tuyển rể cho 4 cô con gái của mình.

Cô đăng tin gửi admin của nhóm với nội dung: 'Bựa qua, cô thấy trang đăng một gia đình ở Diễn Châu có 5 cô con gái. Nhà cô ở Xóm 1, Hòa Sơn, Đô Lương cũng tương tự, cả 5 đứa đều chưa có người yêu. Trừ đứa út còn nhỏ ra thì cô chú giục 4 đứa chị yêu đi, mà nỏ chộ quân nớ dẫn người yêu về.

Nay qua trang Nghệ An, cô mong các cháu đăng tải hình ảnh ni lên, để anh mô ưng thì hốt hụi giúp cô chú. Cô chú xin cảm ơn'.

Kèm với đoạn chia sẻ là bức ảnh của 5 cô con gái xinh đẹp , dễ thương trong đó 4 cô đang đến tuổi 'cập kê'. Tuy chưa có thông tin cụ thể về các cô con gái nhưng bức ảnh đã thu hút 19 nghìn lượt thích, 5,2 nghìn bình luận.

4. Gái 'ế' gần 30 tuổi vẫn chưa có mối tình vắt vai khiến cả gia đình sốt sắng 'rao bán'

Cô gái Trần Thị Minh Tâm (kỹ sư nông nghiệp ở khu công nghệ cao Quảng Bình) đã gần 30 tuổi rồi nhưng vẫn 'độc thân vui tính' nên cả gia đình đã quyết định 'rao bán' cô trên Facebook. Theo đó, cả gia đình từ em gái, em trai, chị gái đến các bạn bè đều lên mạng 'rao bán' Minh Tâm một cách công khai, thậm chí là còn muốn  'bán' gấp đi.

Cô kỹ sư nông nghiệp khiến họ hàng, bạn bè lo lắng vì chưa có mối tình vắt vai. 

Cô kỹ sư nông nghiệp khiến họ hàng, bạn bè lo lắng vì chưa có mối tình vắt vai.

Càng nhìn những bức hình của Minh Tâm, người ta càng cảm thấy khó tin rằng tới giờ, Tâm vẫn còn độc thân. Lý do là bởi cô nàng này cao ráo, gương mặt thì khả ái và nụ cười lúc nào cũng rất tươi. Chưa hết, không chỉ xinh mà Tâm còn rất giỏi. Bất chấp việc là phận nữ nhi, cô nàng vẫn lăn xả và cực hết mình với công việc kỹ thuật mà mình đang theo đuổi.

Về việc bị 'rao bán' khắp Facebook, cô nàng cho biết, khi phát hiện cũng cảm thấy hơi hốt hoảng, tuy nhiên, sau đó cô lại thấy rất vui vẻ bởi suy cho cùng, đây cũng là cách mà anh chị em trong nhà quan tâm đến nhau.

Bố mẹ nhà người ta có khác đăng tin tuyển dâu, rể mà 'phá đảo' cả mạng xã hội 9 

Cô nàng có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nhưng chưa tìm được 'ý trung nhân' cho mình. 

Cô nàng có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nhưng chưa tìm được 'ý trung nhân' cho mình.

Có thể thấy, đây là những chàng trai, cô gái có ngoại hình sáng sủa, có học thức và còn ở độ tuổi chưa đến nỗi 'quá lứa lỡ thì'. Chính vì thế, gia đình đằng trai, đằng gái có thể hoàn toàn yên tâm về họ, chẳng qua là họ đang tìm cho mình một người phù hợp nhất để gắn bó suốt cuộc đời mà thôi.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều