Hội gái ế 'hoảng hồn' khi thấy các em 2k sốt sắng coi bói hỏi chuyện lấy chồng, sốc nhất có bé mới 12 tuổi

'Bao giờ lấy chồng?' là câu hỏi mà không ít cô nàng độc thân luôn trăn trở. Tuy nhiên mới đây, các bé 2k còn sốt ruột không kém khi liên tục hỏi vấn đề lấy chồng trong một clip coi bói trên mạng xã hội gây xôn xao.

05/01/2021 08:27

Sắp đến Tết Nguyên đán cũng là lúc mà đối với cánh phụ nữ độc thân lại trở thành áp lực khi cứ hễ gặp lại người quen, bạn bè... ai nấy đều có chung một câu hỏi: 'bao giờ lấy chồng, chưa chịu lấy chồng à, sao mà kén thế?'…

Hội FA dù không muốn bận tâm cũng chẳng thể ngó lơ. Vì vậy, các cô gái 'lớn tuổi' đua nhau cuối năm đi coi bói, xem tình duyên để biết được tương lai liệu đến bao giờ mới có thể lấy chồng.

Bao giờ lấy chồng - nỗi trăn trở chung của những cô nàng độc thân

Bao giờ lấy chồng - nỗi trăn trở chung của những cô nàng độc thân

Tưởng rằng chỉ có hội chị em 'lớn tuổi' sốt ruột, ấy vậy mà ngay cả các bé gái tuổi chỉ chập chững 2k3, 2k4, thậm chí 2k9 cũng mong ngóng không kém.

Cụ thể mới đây, trên mạng xã hội TikTok có chi sẻ về những chủ đề coi bói tình duyên để xem năm nào 'chống lầy', tuy nhiên thay vì các chị gái 'ế' đã ngoài 30 vào hỏi thì bình luận chính lại chủ yếu đến từ vị trí những bé chỉ có 17, 18 tuổi. Sốc nhất phải kể đến có cả bé nay mới chỉ 2k9 - tức 12 tuổi đã vào tò mò hỏi chuyện lấy chồng.

Hội gái ế 'hoảng hồn' khi thấy các em 2k sốt sắng coi bói hỏi chuyện lấy chồng, sốc nhất có bé mới 12 tuổi 1

Nhiều bé gái 2k vào hỏi 'bao giờ lấy chồng' trong chủ đề xem bói.

Nhiều bé gái 2k vào hỏi 'bao giờ lấy chồng' trong chủ đề xem bói.

Những bình luận này nhanh chóng nhận về vô vàn ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng, đa phần đều bày tỏ ý các bé gái không nên quá chú trọng đến vấn đề yêu đương sớm mà nên tập trung vào việc học tập, làm việc nhiều hơn.

'Giống y hệt mấy đứa em họ mình, lấy cho lên mặt với bạn bè, chứng tỏ mình lớn rồi, chứ có biết lấy chồng là gì đâu. Tất cả mọi việc để mẹ nó lo hết. Lấy chồng như thêm 1 người ngủ cùng cho ấm vậy mà', tài khoản T.I cho biết.

'Đừng có ham lấy chồng mấy bé ơi. Chưa kể có thêm đứa con nữa là mấy bé muốn đi đâu cũng khó, không có chuyện đi chơi nhậu nhẹt với bạn bè tới sáng, hay buồn buồn xách balo lên đi du lịch với bạn vài ngày đâu nghe. Suy nghĩ cho kĩ, đừng nghĩ lấy chồng là sung sướng, cuộc sống màu hồng, em có anh, mình có nhau, sáng thức chung một giờ các kiểu', Trần Ngọc Thanh khuyên nhủ.

'Thời giờ yêu sớm, muốn lấy chồng sớm để chứng tỏ bản thân đã lớn, muốn có con sớm, tuổi trẻ chưa trải sự đời, chưa từng đói khát nên nghĩ đẻ sớm lấy chồng sớm có người này kia phụ lo… Nản mấy em gái giờ quá', Tina Nguyễn cho hay.

Có thể thấy, việc kết hôn sớm hay muộn đôi khi không quan trọng. Quan trọng là những người làm cha, làm mẹ có khả năng cho lo con cái một cuộc sống đầy đủ hay không. Tuy nhiên, độ tuổi kết hôn cho phép của nữ hiện nay là 18 tuổi, vì vậy trước đó các em cần trang bị cho mình một hành trang đủ rộng, kiến thức đủ lớn để có thể tự tin bước vào cuộc hôn nhân phía trước.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều