Yêu đơn phương trong chính cuộc tình: Câu chuyện của hai người chỉ do một người viết nên

Yêu đơn phương, giống như rót nước vào một chiếc ly không đáy, như mang cát thả vào biển xanh, như chạy theo đường chân trời không bao giờ tới…

10/07/2020 20:08

Yêu đơn phương một người không yêu mình là cảm xúc 'khó chịu', nhưng yêu đơn phương một-người-đang-yêu-mình, còn đau lòng hơn. Bởi, khi người ta không biết, trái tim sẽ bớt hụt hẫng. Còn khi đối phương không còn mặn nồng trước tình cảm mình ấp ủ, thì hơn cả hụt hẫng, đó là cảm giác cô đơn cực độ và tủi thân khôn cùng!

Chính xác hơn, là cảm giác 'thà rằng là có, nhưng có như không mà thôi'.

Khi em nói 'em mệt', anh đáp lời 'em mua thuốc uống đi'. Anh đâu biết rằng, em chỉ cần anh đến bên cạnh, dù chỉ là một nụ cười động viên vẫn hơn ngàn viên thuốc đắng ngắt. Anh mất sự mong đợi ở em.

Khi em nói 'chúng ta gặp nhau đi, đi đến chốn cũ ta hẹn, ăn vài món mình thích, tựa vai nhau nói những chuyện vu vơ…'. Anh bảo anh bận, gần một tháng nay, anh đều như thế. Anh mất niềm tin ở nơi em.

Yêu đơn phương trong chính cuộc tình: Câu chuyện của hai người chỉ do một người viết nên 0

Không nhớ từ khi nào, câu chuyện tình yêu của hai người chỉ do một người viết nên. Em cô đơn trong chính cuộc tình của mình, tự làm mọi thứ, tự vun vén chuyện tình, tự lau nước mắt mỗi khi vô tình rơi vì nhớ lại những kỉ niệm của chúng ta, của ngày xưa.

Yêu một người mà vẫn cảm thấy cô đơn. Em sống trong sự bất an, hoang hoải, trái tim nặng trĩu vì những nỗi niềm không thể chia sẻ cùng ai. Người ngoài sẽ thấy ngưỡng mộ, hạnh phúc, người trong cuộc lại trống trải trên con đường vốn không dành cho hai người.

Yêu đơn phương trong cuộc tình của mình, mọi quan tâm đều chỉ đến từ một phía. Em như con thiêu thân lao lao vào chuyện tình, rồi lại quay cuồng trong mớ cảm xúc hỗn loạn, không tên.

Yêu đơn phương trong chính cuộc tình: Câu chuyện của hai người chỉ do một người viết nên 1

Tình yêu như vậy, có gì vui anh nhỉ?

Bao lâu rồi, chúng ta không ăn tối cùng nhau?

Bao lâu rồi, không còn những môi hôn thật chặt?

Bao lâu rồi, số điện thoại của anh không còn hiện lên đầu tiên trong phần nhật ký?...

Em cứ mải miết chạy theo anh để cóp nhặt từng mảnh kí ức anh làm rơi. Nhưng đoạn đường ngày càng nối dài, chân em thì nặng trĩu. Làm sao bước mãi được theo anh?

Chẳng đủ sức để níu kéo, cũng chẳng đủ mạnh mẽ để buông tay. Tình cảnh này, thật buồn cười anh nhỉ? Vừa buồn, vừa cười. Càng hi vọng, càng cô đơn.

Yêu đơn phương trong chính cuộc tình: Câu chuyện của hai người chỉ do một người viết nên 2

'Chờ đợi không đáng sợ. Đáng sợ nhất là không biết chờ đợi đến khi nào'. Khi nào chúng ta có thể quay lại là chúng ta của ngày xưa, cùng nắm tay nhảy điệu nhạc cũ. Khi nào em mới được giải phóng mớ cảm xúc hỗn lộn trong suy nghĩ, dành trọn tâm trí để yêu anh.

Nếu có thể, hãy yêu em nhiều hơn nữa. Để em thấy rằng mình vẫn đang yêu và được yêu; để em đủ sức mạnh vượt qua cám dỗ; đủ niềm tin ở bên anh chân thành...

Được không anh?

Theo Hoàng Thu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều