Trở về tuổi thơ trong bộ ảnh đồng lúa đẹp như tranh vẽ

Khi xem những hình ảnh này chắc chắn bạn sẽ không thể tin nó được chụp ở Việt Nam.

27/04/2016 11:50

Chắc hẳn khi xem hình ảnh này các bạn sẽ liên tưởng đến một poster phim nào đó bởi vì nó quá lung linh. Nhưng thực tế đây chính là hình ảnh chụp tại cánh đồng lúa ở Xã Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc (Việt Nam). Ảnh: Nguyễn Tử Thắng.

Vẻ đẹp cộng hưởng của màu xanh lúa non, màu xanh đất trời và con đường quê bình yên, tạo nên khung cảnh đồng quê Việt Nam đẹp không kém những cảnh quay trên phim.

Trong nắng ban mai tháng Tư, sương vẫn đọng trên những ngọn lúa xanh non, khiến bất cứ ai cũng cảm thấy yên bình và ấm áp, đặc biệt là những người xa quê hương, xa cánh đồng nhiều năm.

Hình ảnh tưởng như chỉ có ở những bức tranh, hay cảnh trong phim ảnh đã hiện hữu rõ nét dưới ống kính của chàng sinh viên yêu nhiếp ảnh - Nguyễn Tử Thắng.

Bởi vậy mới nói, cảnh đẹp ở đâu xa, nó là chính những không gian quen thuộc mà bạn đôi khi bỏ qua hay không nhận ra nổi. 

Hình ảnh làng đồng quê bình yên gợi ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt vốn gắn với nông nghiệp. Đó cũng là nơi nuôi sống nhiều gia đình, nơi những đứa trẻ lớn lên trong mồ hôi nhọc nhằn của cha mẹ.

Bạn có cảm thấy bình yên không khi ngắm nhìn hình ảnh này.

Những chuyến xe rồi sẽ đưa bạn xa quê hương đến phương trời nào đó lập nghiệp.

Nhưng hãy nhớ quay về bất cứ khi nào có thể vì nơi đó có gia đình, có quê hương, có tất cả những vui buồn lớn lên theo bạn. Ảnh: Nguyễn Tử Thắng

Theo Su Su/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục