'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…'

Càng nổi tiếng, càng mất mát, là điều thấm thía nhất cô gái này từng trải. Theo cô nói, 'dăm ba cái like trên mạng không thể nhai, không nuốt, không ăn được', nhưng chỉ một câu chuyện, một đám đông có thể chì chiết bạn không buông đến hàng 6-7 năm ròng.

Chippy Polla (tên thật Nguyễn Thanh Loan) là cái tên không còn xa lạ với dân mạng Việt. Năm 2013, cô nổi lên là hiện tượng mạng đình đám, sau khi đăng tải những hình ảnh xấu 'ma chê quỷ hờn' của bản thân. Trước sự chê bai, phản đối, xúc phạm ngoại hình dữ dội của một bộ phận cư dân mạng, cô không mặc cảm mà ngược lại, còn đăng tải thêm nhiều hình ảnh khác với thái độ tự tin, bất chấp dư luận.

Nhưng khi Chippy Polla đang được chú ý ở đỉnh diểm, thì bất ngờ, trên trang cá nhân cô xuất hiện những bức ảnh khoe nhan sắc thật ưa nhìn, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh xấu xí trước đó. Ngay khi đó, cô rơi vào sự chỉ trích khủng khiếp vì dám lừa lọc, dối trá cư dân mạng, và nhất là, những người từng xem cô như niềm cảm hứng cho lối sống tự tin vượt lên vẻ ngoài xấu xí, lại bỗng chốc trở thành trò cười, là người khó tha thứ nhất cho cô.

7 năm sau ngày scandal nổ ra, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với hiện tượng mạng đời đầu ngày nào. Và có những câu chuyện, dẫu trải qua 'dầu sôi lửa bỏng' dư luận ngần ấy năm, hôm nay, mới là lần đầu được tiết lộ…

Clip: Thanh Loan chia sẻ về cuộc sống sau thời gian nổi tiếng với hình ảnh Chippy Polla trên mạng

Thanh Loan chia sẻ, cô không hề muốn và cũng chưa từng cố ý để nổi tiếng. Những bức ảnh xấu xí được cô chia sẻ riêng tư với những người bạn của mình. Bỗng một ngày, những khoảnh khắc đó xuất hiện 'thình lình' trên một fanpage, thậm chí, còn chễm chệ leo lên top 1 về độ hot.

Biệt danh Chippy Polla cũng là của cộng đồng mạng đặt cho cô, bắt nguồn từ tên Happy Polla - một nhân vật Thái Lan cũng nổi tiếng toàn Châu Á với vẻ ngoài xấu xí của mình.

Cộng đồng mạng càng miệt thị, càng chỉ trích thì chỉ càng khiến 'máu chơi đến cùng' của Chippy Polla ngày ấy dâng cao. Cô tiếp tục đăng thêm nhiểu khoảnh khắc khác, xấu hơn, thách thức hơn, 'chọc điên' mắt nhìn của dân mạng nhiều hơn. Đúng như lửa thêm củi, những bức ảnh càng về sau, càng nhận được like, follow khủng. Dư luận chửi càng lồng lộn, thì cô càng phủ sóng rộng rãi hơn.

'Sau hiện tượng Chippy giả giọng, có rất nhiều bên mời mình, mình tham gia đúng một cái gameshow, còn lại sau đó, có rất nhiều lời mời, mình vẫn không tham gia. Thậm chí có rất nhiều người tài trợ cho mình làm 'gà' của họ mình vẫn không đồng ý. Thì phải hiểu lúc đó, mình không quan trọng nổi tiếng đâu'.

Sự nổi tiếng tình cờ, cộng với sự bồng bột, ngoan cố đối đầu với thể giới, đã đẩy nickname Chippy Polla vượt ngoài tầm kiểm soát. Và dù cô không muốn nổi tiếng, cũng chẳng thể nào ngưng nổi tiếng được, và cũng không thể nào từ chối 'cái giá' mà sự nổi tiếng đem lại.

'Thật ra, mình từng có một người bạn thân tự tử, nguyên nhân vì một phần bị miệt thị ngoại hình. Mình đã trở nên xấu xí, chỉ để hiểu sự tổn thương mà người ấy phải chịu.

Thời điểm nổi lên, mình cũng chịu rất nhiều áp lực. Không lợi lộc gì, like đó có ăn được không? Ngược lại, mình bị tấn công, miệt thị, xúc phạm danh dự bằng những lời chê bai thậm tệ, tàn nhẫn. Mình lên báo, bao nhiêu người đọc, bạn bè gặp thì hỏi: 'Ôi sao bao nhiêu ảnh xinh xắn không đăng, tự nhiên đăng các ảnh hóa trang thành Chippy Polla thế?'. Nổi tiếng bằng tiêu cực, những hình ảnh đó còn mãi, không bao giờ hết được. Chục năm sau mở ra thì nó vẫn còn ở đấy'.

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 2

Cô gái như bị dồn vào đường cùng, trước những áp lực nặng nề, kéo dài của một đám đông hùng hổ. Không lối thoát, cô quyết định 'đập vỡ' chính mình của ngày cũ.

'Mình phẫu thuật thẩm mỹ, cố trốn tránh chính mình trước đây. Mình không muốn đối diện, xem như mình trong quá khứ đã chết rồi, và tái sinh bằng một con người mới', Thanh Loan chia sẻ.

Có nhiều người thèm khát 'fame' đến điên cuồng, nhưng có người, lại vô phương thoát khỏi vũng lầy ấy. Sự nổi tiếng chưa từng đem lại cho Loan điều gì, nhưng ngược lại, khiến cô thương tổn đến gục ngã về tinh thần, thậm chí, cả phần hình hài của bản thân, cũng không dám giữ lại.

Thanh Loan từng trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Cô làm mẹ đơn thân và tập trung kinh doanh. Scandal năm cũ tạm rời bỏ cô, trong khoảng thời gian bất hạnh ấy. Nhưng dư luận, thường hay không vừa mắt lắm khi ai đó bắt đầu có biểu hiện hạnh phúc. Trường hợp từng lùm xùm như Chippy Polla, lại càng là miếng mồi ngon.

Thời điểm Thanh Loan gặp Lê Trung, người đàn ông Việt Kiều, chồng thứ hai của cô hiện tại, scandal năm nào lại được 'đào mộ' lên lần nữa. Những tài khoản tồn tại đâu đó nhởn nhơ trên mạng xã hội, bằng cách này, hay cách khác, từng chút, từng chút tấn công, khơi gợi điều cũ, lỗi lầm, gặm nhấm, phá hoại cuộc sống hiện tại của cô.

'Lúc chúng mình chuẩn bị kết hôn. Có nhiều người bình luận dưới những bài đăng hạnh phúc của mình, nhắn tin cho chồng mình. Nếu họ lấy hình ảnh lúc mình giả xấu Chippy Polla thì không sao. Nhưng mà họ lấy hình ảnh lúc mình bệnh tật, mắt trắng, môi thâm những hình ảnh đau đớn, những hình ảnh như mình hóa điên hóa dại để gửi cho chồng mình, và người thân trong gia đình chồng mình, đó là hành động vô cùng tàn nhẫn.

Việc đó vô tình tạo nên những áp lực cho chồng mình. Gia đình anh ấy khuyên ngăn 'Mày lấy một người vợ liên quan đến nghệ thuật như thế này, tai tiếng như thế này, hôn nhân nó sẽ tan vỡ, rồi vài ba bữa lại phải lên báo nổi tiếng này kia'.

Mình cảm thấy rất buồn, buồn lắm, gần đến ngày cưới của mình, mình tỏ ra vui vẻ để mọi người không lo lắng', Thanh Loan kể lại.

Điều may mắn nhất của Thanh Loan, là cô đã kể, đã thú hận hết quá khứ của mình với chồng trước đó. Và chồng cô, đã chọn cách tin tưởng và bảo vệ vợ mình. Dư luận càng ghét bỏ cô, càng là lúc, Thanh Loan cảm nhận được tình yêu của chồng sâu sắc hơn bao giờ hết.

'Anh ấy phải khóa facebook cá nhân luôn, anh bảo là anh khóa lại vì rất nhiều người chẳng quen biết gì, vẫn bình luận ác ý. Anh nói, anh không ngại đối mặt, nhưng anh không muốn người thân, bạn bè anh biết điều này, họ sẽ nghĩ khác, họ không tiếp xúc trực tiếp với mình. Cách tốt nhất để hiểu về một người, là sống chung với họ. Còn người trong thiên hạ, đâu biết mình như thế nào', Thanh Loan thuật lại những lời chồng nói với mình.

Đến hiện tại, khi gia đình nhỏ này vừa chào đón thêm một thành viên mới, dư luận vẫn chưa buông tha hoàn toàn cho người làm mẹ, làm vợ với những tai tiếng ngày xưa.

 

'Mình rất sợ mạng xã hội, mình thấy có những người hành động lịch sự, có đạo đức nhưng có những người hành động rất vô đạo đức, và nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình rất lớn, tổn thương tinh thần, ảnh hưởng người xung quanh.

Mình rất hối hận về việc để rò rỉ những hình ảnh ngày xưa. Nếu quay ngược lại quá khứ, mình sẽ không làm, mình cảm thấy mọi người chỉ nhìn mặt nổi, không nhìn mặt chìm. Like, folow, fame chả ăn được, nhưng nó ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của mình', Thanh Loan trải lòng.

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 4

Hiện tại, cô tập trung vào gia đình nhỏ của mình và song song đó, là viết sách vì đam mê. Bão táp dư luận đã nhào nặn một Chippy Polla nông nổi, thích tranh đấu, trở thành một Thanh Loan im ắng, nhu mì hơn và sẵn sàng chào thua dư luận một cách điềm nhiên, không ấm ức. Nhưng thái độ an nhiên sống ấy, không nói ngoa khi phải trải qua mấy bận 'chết đi sống lại' mới rèn nên được.

'Sau chuyện đấy mình mới nghiệm ra được, mình có hành động cái gì, thì tốt nhất, mình đừng để quá khứ của mình không tốt. Rồi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai, dù cho mình có làm tốt như thế nào.

Cho nên hãy sống tốt từ ngày hôm nay, bởi vì hôm nay mình không sống tốt, thì ngày mai trong tương lai của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi những thứ không tốt của ngày hôm nay.

Quá khứ là điều không thể thay đổi được, nhưng hiện tại và tương lai thì có, cho nên từ giờ mình sẽ không làm những lùm xùm ảnh hưởng đến mình nữa, người khác có nói gì mình sẽ không cãi lại, không đối chọi lại nữa. Và trên trang cá nhân của mình, từ nay về sau, chỉ là những gì của mình, sẽ không nói gì về người khác. Sau tất cả, mình thật sự muốn bình yên', Thanh Loan chia sẻ.

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 5

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 6

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 7

'Cô gái xấu xí' Chippy Polla sau 7 năm nổi tiếng: 'Đến bây giờ tôi vẫn bị tấn công…' 8

>>>Xem thêm: Cô gái xấu xí Chippy Polla công khai ảnh, clip phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Thu Trang - Ảnh: Thế Đại - Thiết kế Maru/Baodatviet.vn

Tin khác