Chùm ảnh: Cửa hàng ăn uống ở Đà Nẵng đồng loạt 'bán mang đi', tăng cường biện pháp chống dịch

Ghi nhận của nhóm phóng viên thường trú Đà Nẵng

Theo quyết định của TP. Đà Nẵng, từ 12h trưa nay 7/5, các nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ ăn uống... sẽ không được phép bán hàng tại chỗ. Thay vào đó, chuyển sang kinh doanh trực tuyến, bán hàng mang đi, giao hàng tận nơi. Đây là một trong những hành động nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh thành phố liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới.

Ghi nhận các cửa hàng khu vực trung tâm, các biển báo phục vụ mang về, bán hàng mang đi đã được treo lên từ sớm. Nhiều khách hàng cũng chủ động mua hàng mua về từ sáng sớm. Một số nhân viên nhà hàng tranh thủ dọn dẹp, vệ sinh khi ngừng phục vụ khách tại chỗ.

Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng có lịch trình di chuyển phức tạp. Để hạn chế nguy cơ tiếp xúc gần, chính quyền cấm phục vụ ăn uống tại chỗ đồng thời cấm nhiều hoạt động khác như: tắm biển, massage, karaoke, vũ trường...

Tuân thủ quyết định của thành phố, nhiều hàng ăn thậm chí còn đóng cửa, ngưng bán trong giai đoạn dịch căng thẳng.

Hàng ghế của một nhà hàng trên đường 30 tháng 4 xếp gọn, chờ ngày hoạt động trở lại.

Hàng ăn chủ động liên kết các dịch vụ giao hàng mang đi để tiếp tục duy trì hoạt động. 'Buôn bán nghỉ thì ảnh hưởng nhưng nếu bán tại chỗ mà ảnh hưởng cộng đồng thì bán hàng mang đi vẫn không sao, thậm chí chủ quán còn đỡ tiền thuê nhân viên nữa' - chị Khánh (chủ một tiệm mì Quảng) nói.

Dù không phục vụ khách trực tiếp song nhiều hàng ăn uống vẫn tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Khung cảnh vắng lặng ở những quán cafe, nơi vốn có lượng người tập trung đông đúc.

Đà Nẵng cho biết các hàng ăn uống sẽ ngưng bán hàng tại chỗ cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, tình hình diễn biến dịch ở thành phố liên tiếp có diễn biến mới, trong chiều nay 7/5, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính Sars-CoV-2.

Photo - Clip: Trọng Hiếu
Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

Tin khác