HLV Eric Weissling (Hanoi Buffaloes): 'Tôi không bao giờ mệt, nếu có thì không ai thấy được!'

Hanoi Buffaloes có chiến thắng đầu tiên trong trận đối đầu Hochiminh City Wings, với người hâm mộ đội bóng điều này chứng tỏ họ không hề ‘nhẹ kí' như bình luận. Tỉ số 72 – 62 cũng cho thấy những chú trâu thủ đô có thể lật thế cờ và trong bóng rổ, đừng nên dự báo trước bất kì điều gì.

Sau 4 hiệp đấu, thầy trò HLV Eric Weissling đã cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc khó quên mà họ đã mong chờ kể từ đầu mùa giải. Áp lực tăng cao khi thua liên tiếp 2 trận mở đầu và đối diện với lịch đấu dày đặc của VBA 2020, họ đã dốc sức để cống hiến trận đấu hay đến khán giả.

Bên lề trận đấu, chúng tôi có cuộc trò chuyện với thuyền trưởng đội bóng – HLV Eric Weissling.

Vâng, thật quá tuyệt vời. Chúng tôi đã nỗ lực trên sân đấu để chiến thắng. Thật sự đội chúng tôi đã tập luyện và cố gắng rất nhiều mỗi ngày và mỗi khi ra sân, đều chiến đấu hết mình. Hôm nay chúng tôi tự tin và chơi một cách dứt khoát hơn. Hơn hết là chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, chiến đấu cùng nhau. Các cầu thủ đôi khi họ hy sinh vì nhau để có những pha bóng đẹp. Nói tóm lại, tôi yêu những điều đó, và đó cũng là động lực để tôi trông đợi vào những trận tiếp theo.

Ôi! Chỉ có thể là vui. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ tôi đang rất hứng khởi. Cả đội đã chờ giây phút này. Hơn hết, tôi biết là không ai có thể cho bạn một trận đấu dễ dàng, càng thách thức thì tôi càng trân trọng chiến thắng hôm nay.

À còn một điều nữa, hôm nay chúng tôi học được một bài học mới ở VBA mà không phải ‘lên lớp', đó là cần chơi tập trung hơn.

Không đâu, tôi không bao giờ mệt. Nhưng nếu tôi mệt, bạn cũng không bao giờ thấy được đâu, không ai thấy được. Bởi tôi luôn muốn bản thân mình là tấm gương phản chiếu của một người tràn đầy năng lượng. Hy vọng nó sẽ truyền cho người khác sự tích cực này!

Cả đội muốn gửi lời cảm ơn đến các fans đã luôn chờ đợi, ủng hộ chúng tôi trong khoảng thời gian dài. Tôi nghĩ là các fans biết rằng Hanoi Buffaloes đã thật sự nỗ lực tập luyện để có được thành công khi ra sân. Chúng tôi đã thi đấu với chiến thuật riêng và đội đã thắng. Một lần nữa, cảm ơn fans, cả đội yêu các bạn.

Tôi thật sự không quan tâm nhiều đến các đội khác. Tôi chỉ muốn tập trung toàn tâm vào đội của mình. Bạn có thể thấy đấy, bất cứ đội bóng nào cũng có thể mạnh lên hoặc yêu đi. Đó cũng chính là những gì chúng tôi phải học và chấp nhận.

Hãy nhìn Cantho Catfish, họ đã chiến thắng rất thuyết phục trước Thang Long Warriors.

Bất cứ ai cũng có thể chiến thắng. Nên điều quan trọng là luôn tập trung khi ra sân đấu.

Về Mike Bell, cậu ấy thật tuyệt vời. Mike Bell đã chơi rất tốt. Khi ra sân, cầu thủ này nghiêm túc và chơi chuyên nghiệp, luôn biết học hỏi trao dồi bản thân. Mike luôn nỗ lực để phát triển bản thân, đó là lý do cậu ấy thi đấu ở VBA nhiều năm liền.

Còn Sang Đinh, đã tốt hơn rất nhiều. Kiểm soát được mọi thứ, chơi tập trung.

Họ đã cống hiến một trận đấu hay. Dù thế nào chúng tôi cũng phải tiếp tục luyện tập thêm.

Đội bóng đó là đội mạnh, có chiến thuật thông minh và những chiến binh nguy hiểm. Huấn luyện viên của đội bóng là một người rất giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Ông ấy tổ chức tốt và huấn luyện giỏi lắm đấy! Hôm nay, họ không dễ đấu nhưng chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt hơn.

Ô ở đây (chỉ vào tim). Chúng tôi nghĩ như vậy đó. Học trò của tôi rất xứng đáng với chiến thắng này.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

Tin khác