HLV Phan Thanh Cảnh: 'Chúng tôi luôn có phương án back up, mục tiêu là phải vào chung kết'

Hiện tại thì chúng tôi đã tập trung đầy đủ, các VĐV kể cả import và local. Import và heritage chúng tôi ra cách ly hơi trễ cho nên hiện tại chỉ có hai ngày tập luyện và hai cầu thủ này cũng chưa đảm bảo thể lực để sẵn sàng cho mùa giải. Tôi nghĩ trong vài ngày tới chúng tôi phải cố gắng cho các cầu thủ này nghỉ ngơi, hồi phục tích cực để đảm bảo sức khỏe cho các trận sắp tới.

Tôi nghĩ càng về sau mùa giải thì chúng tôi sẽ dần ổn định, hiện tại tôi cũng chưa thực sự yên tâm về hai cầu thủ này lắm. Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp để hồi phục tích cực cho 2 cầu thủ này. Các fan hãy tin tưởng vào Danang Dragons chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu vì các bạn, vì Đà Nẵng và sẽ cố gắng chinh phục VBA 2020 năm nay.

Chúng tôi vẫn luôn có những phương án back up, bởi vì hiện tại ở VBA vẫn có những cầu thủ back up import, nếu như trường hợp import của chúng tôi không đáp ứng được chuyên môn chúng tôi có thể back up và ngay lập tức có thể thay thế liền.

Thực ra nói không áp lực cũng không đúng, thực sự rất là áp lực nhưng mà đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn, làm sao tìm ra những phương án tốt nhất để cùng Danang Dragons tiến sâu hơn trong mùa giải năm nay. Tự bản thân tôi đặt ra mục tiêu chúng tôi phải cố gắng vào đến trận chung kết.

Tôi cho rằng sân thi đấu năm nay rất là tốt, sân và rổ đều đạt đúng tiêu chuẩn. Tuy không gian hơi nhỏ một chút nhưng đến hiện tại thì rất là okie.

Bản thân là một HLV Việt Nan và đặc biệt tôi cũng là người miền trung thì việc kết nối với các cầu thủ local rất là ổn. Hai bạn Miller và Chris thì mới nhập đội, tôi và Chris đã làm việc với nhau cùng với đội tuyển Việt Nam rồi nên tôi rất hiểu cậu ấy và cậu ấy cũng hiểu tôi như thế nào.

Tôi thấy việc thi đấu tập trung như thế này cũng có nhiều cái hay. Các đội có thể kết nối được với nhau, thi đấu chung trên một sân đấu, đỡ phải di chuyển nhiều, các cầu thủ đỡ mất sức hơn, ăn ở tập trung thì tôi nghĩ việc kết nối giao lưu sẽ tốt hơn.

Với các fan thì không biết nghĩ sao, nhưng mà đối với tôi thì đang có mối quan hiện rất tốt với các HLV của các đội. Đương nhiên mình phải có nhưng kết nối tốt với họ thì mới chia sẻ và học hỏi được; mình cũng sẽ nâng tầm cho mình, qua việc trao đổi kết nối thì cũng học hỏi được nhiều ở các HLV nước ngoài. Các HLV nước ngoài cũng học được văn hóa của Việt Nam thông qua tôi và những local.

Tôi nghĩ rằng đây là một giải thi đấu tốt giúp cho các cầu thủ, giúp local quen với nhịp độ khi mà năm sau là năm có Sea Games. Có thể ở đây lịch thi đấu hơi dày nhưng điều này sẽ giúp sức cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai, làm quen với nhiệt độ thi đấu để thi đấu tốt hơn ở Sea Games sắp tới.

Cần tập trung hơn trong những ngày tập luyện và thi đấu sắp tới vì đây là cơ hội quý báu để các bạn có thể học hỏi, tập trung và nâng tầm trình độ của mình.

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

Tin khác