Nơi được gấp rút xây dựng thành Bệnh viện Dã chiến của Đà Nẵng

Ghi nhận từ nơi được yêu cầu gấp rút xây dựng BV Dã chiến ở Đà Nẵng

Ngay trong đêm qua 30/7, thông báo số 708-TB/TU đã được ban hành, trong đó chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bảo năng lực công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời tập trung các biện pháp xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Với việc các BV lớn trong diện phong tỏa đang có nguy cơ quá tải, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Nơi này với diện tích hơn 10.000 m2 và sức chứa 6.500 chỗ ngồi sẽ góp phần giảm tải, làm điểm cách ly của những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Cung thể thao Tiên Sơn được xây dựng từ năm 2010, vốn được biết đến là nơi tổ chức nhiều sự kiện, thể thao giải trí quy mô lớn.

Theo ghi nhận vào sáng nay, hiện tại khu vực này đã có rào chắn ngăn người dân tụ tập. Phía bên trong, một số chủ cơ sở kinh doanh đang gấp rút vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Chỉ có một số ít cán bộ đang làm việc tại đây.

Hình ảnh cập nhật từ nơi sẽ trở thành BV dã chiến ở Đà Nẵng.

Theo Team Đà Nẵng/Baodatviet.vn

Tin khác