Vừa qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và câu chuyện về một cụ bà 89 tuổi, theo xe khách lên Sài Gòn sống, trông chờ vào cơm từ thiện hằng ngày vì bị con cháu bỏ rơi.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng.

Nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh bà cụ và lên tiếng chỉ trích con cháu của bà vì đã bỏ rơi, để cụ bà phải chịu khổ cực.

Tuy nhiên, trong tối ngày 8/12, bạn Lý Dương Tú Trang (22 tuổi, ngụ tại phường 3, quận 11, TP.HCM), cháu ngoại của bà Nguyễn Ngọc Ẩn (89 tuổi) đã đăng bài viết đính chính sự thật về câu chuyện trên.

Clip Tú Trang chia sẻ về sự việc

Gặp Tú Trang, bạn cho biết: 'Bà ngoại cùng mẹ và các dì của mình đã sinh sống ở Sài Gòn hơn 30 năm nay. Bà mình hiện sống cùng dì ở đường Thành Thái, phường 12, quận 10.

Ngoại mình là người thích đi đây đi đó, gặp gỡ nhiều người. Bà cũng là người tiết kiệm nên thường đi lấy cơm từ thiện để đỡ phần cơm nhà. Mặt khác, bà bảo đi lấy cơm từ thiện được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người rất vui vậy nên mặc dù ở nhà con cái nấu cơm đầy đủ, đàng hoàng nhưng bà vẫn thích ra ngoài.'

Bà Ẩn đã đi nhận cơm từ thiện hơn 15 năm nay. Ban đầu, người nhà có ngăn cản nhưng bà vẫn thích được làm những gì mình muốn, thậm chí còn trốn con cháu để đi. Mỗi ngày, bà đi từ khoảng 5 giờ chiều tới gần 11 giờ đêm thì trở về nhà. Có lúc bà sẽ gọi con cháu tới dẫn về, có lúc lại tự mình đi về nhà. Bà Ẩn thường đạp xe loanh quanh ở khu vực quận 10, quận 11.

'Có lẽ do bà mình năm nay tuổi đã cao, không còn minh mẫn nên lúc nói chuyện với bạn T.H.N bị sai sót thông tin, dẫn đến tình huống hiểu nhầm.' - Tú Trang chia sẻ.

Sự thật chuyện cụ bà 89 tuổi bị con cháu bỏ rơi phải vào Sài Gòn xin cơm từ thiện cầm cự từng bữa 1

Sau khi nghe câu chuyện của bà Ẩn, bạn T.H.N đã đăng tải hình ảnh, của bà Ẩn lên mạng xã hội với mục đích muốn kêu gọi, giúp đỡ bà cụ. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kĩ hoàn cảnh của cụ nên đã làm cho cư dân mạng hiểu nhầm và có những lời lẽ không đúng đối với gia đình bạn Trang.

'Lúc đầu, đọc được bài đăng của bạn T.H.N và đọc được những bình luận chỉ trích, lên án của mọi người mình rất buồn. Mình chỉ muốn đính chính cho mọi người hiểu là gia đình mình chưa hề hắt hủi hay bỏ rơi bà.

Mình đã liên hệ với bạn T.H.N và biết được bạn đó chỉ làm với mục đích tốt là mong mọi người quan tâm, giúp đỡ cho bà ngoại của mình. Đến bây giờ, bạn N đã qua gặp mình và bà để nói chuyện. Mình cũng không giận hay trách bạn vì nguyên nhân một phần cũng do bà mình già rồi, không được minh mẫn, kể chuyện với bạn không rõ ràng, dẫn đến sự việc không mong muốn này.' - Tú Trang chia sẻ.

Phía bạn bạn T.H.N cũng đã đăng bài chia sẻ và đính chính sự việc trên trang cá nhân.

Sự thật chuyện cụ bà 89 tuổi bị con cháu bỏ rơi phải vào Sài Gòn xin cơm từ thiện cầm cự từng bữa 2

Được biết, sau bài đăng của bạn T.H.N, nhiều người đã đứng ra kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho bà Ẩn. Tuy nhiên, đến hiện tại, bà Ẩn và gia đình khẳng định chưa hề nhận bất cứ một khoản tiền nào.

'Sau tối qua mình mới biết hình ảnh của ngoại bị nhiều người lấy ra để kêu gọi từ thiện. Mình rất cám ơn những người đã quan tâm tới bà ngoại của mình nhưng cũng hy vọng mọi người cảnh giác hơn, tránh bị người khác lợi dụng, lừa đảo thông qua hình ảnh của bà ngoại.' - Tú Trang tâm sự.

Qua đây, gia đình cũng mong mọi người cảnh giác với các bài đăng dùng hình ảnh của bà để kêu gọi từ thiện để tránh bị lừa đảo. 'Mọi người thương bà thì cứ thương, gia đình mình rất trân trọng. Tuy nhiên đừng hiểu nhầm bà là người vô gia cư vì bà cũng có một gia đình...' - Trang nói thêm.

>> Xem thêm: Xuất hiện người tự nhận cháu ngoại cụ bà 89 tuổi ngồi bệt xin cơm từng bữa, khẳng định 'chưa từng đối xử tệ với bà'

Theo Nguyễn Mơ - Thiết kế: Maru/Baodatviet.vn

Tin khác