Suất ăn Đà Nẵng mời khách Hàn Quốc trước khi về nước có 'tồi tệ' như truyền hình YTN đưa tin?

SUẤT ĂN ĐÀ NẴNG CHUẨN BỊ

MỜI ĐOÀN KHÁCH HÀN QUỐC

CÓ 'TỒI TỆ' NHƯ TRUYỀN HÌNH YTN ĐƯA TIN?

 

Clip review suất ăn TP. Đà Nẵng mời đoàn khách Hàn Quốc

 

Ngay sau khi thông tin nhóm du khách Hàn Quốc chê bai về suất ăn mà TP. Đà Nẵng mời trước khi lên máy bay về nước, chúng tôi đã tìm đến nhà hàng nơi cung cấp suất ăn để tìm hiểu. Trong ảnh: nhà hàng Jin SunDae, ở đường Hồ Nghinh (Q. Sơn Trà) nhìn từ bên ngoài.

 

Đây là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Hàn, ghi nhận cho thấy khách Hàn đến đây dùng món khá đều. Theo chia sẻ của đầu bếp và nhân viên, từ trước đến nay họ chưa từng nghe khách Hàn Quốc phàn nàn về chất lượng món ăn do nhà hàng nấu.

 

Chị Bích Thuận (SN 1993) - đầu bếp chính và cũng là người trực tiếp nấu, chuẩn bị các suất ăn cho đoàn khách Hàn Quốc về theo đặt hàng của TP. Đà Nẵng cho biết bản thân cảm thấy rất buồn và thất vọng khi đọc được những thông tin liên quan. 'Là người trực tiếp nấu món, tôi đã cố gắng chuẩn bị kĩ lưỡng nhất, để không xảy ra sai sót vì biết khách Hàn rất kĩ tính. Nhưng đọc được thông tin khách Hàn Quốc chê bai đó là suất ăn tồi tệ tôi rất buồn' - chị Thuận chia sẻ.

 

Để kiếm chứng, chúng tôi đã đặt 1 suất ăn mà chị Thuận đã chuẩn bị cho đoàn khách Hàn Quốc tối qua. Đầu bếp chính của nhà hàng cho biết suất ăn có tên: 'Canh thịt heo cay', có giá từ 170 - 200k, tùy việc khách có lựa chọn thêm cơm hay không.

 

Không gian bếp của nhà hàng theo ghi nhận thực tế được bố trí gọn gàng, sạch sẽ. 'Một số nguyên liệu được nhập từ Hàn Quốc để đảm bảo đúng vị như khách mong muốn, ở đây chúng tôi cố nấu để món ăn giống 70-80% hương vị ẩm thực Hàn' - chị Bích Thuận nói.

 

 

Cận cảnh 1 suất ăn các khách Hàn hôm qua được thưởng thức, với quan sát ban đầu chúng tôi thấy thật sự khó hiểu khi nhóm khách chê bai TP. Đà Nẵng chuẩn bị việc ăn uống cho họ không thịnh soạn. Bởi với một người dân địa phương, việc chi ra 170-200k để ăn một bữa như thế này là vô cùng xa xỉ. 

 

Suất ăn đặc biệt đúng nghĩa về chất lượng lẫn giá cả. Từ sự hiếu khách và chu đáo, TP. Đà Nẵng đã bị hiểu nhầm về tâm ý khiến nhiều dân mạng phản ứng, ngay cả đầu bếp và nhà hàng cũng cảm thấy buồn bã khi phải đón nhận những thông tin trái chiều.

 

 

Chị Thuận nói rằng bản thân chị mong muốn cộng đồng có cái nhìn đầy đủ và chính xác về những gì TP. Đà Nẵng nói chung và nhà hàng nói riêng đã chuẩn bị cho đoàn khách Hàn: 'Tôi tin đó chỉ là sự hiểu lầm và tôi mong sẽ sớm có thông tin đính chính'.

 

 

Chúng tôi trực tiếp dùng món, theo cảm nhận, thịt ở đây khá mềm, canh nóng và hơn hết hương vị có phần nhỉnh hơn so với những nhà hàng Hàn Quốc khác ở TP. Đà Nẵng. Các đồ ăn kèm cũng đa dạng, bát canh khá to và đầy thịt. 

 

 

 

 

Bài: Đào Duy Tài/ Photo: Trọng Hiếu

Theo Đào Duy Tài/Baodatviet.vn

Tin khác