Bến đỗ nào cho Quang Hải ở ngoại quốc ?

Tiền vệ Quang Hải sẽ ra nước ngoài tìm kiếm thử thách mới sau khi chia tay đội bóng Thủ đô, nhưng hiện tại bến đỗ mới của chân sút này vẫn đang còn là bí ẩn.

02/04/2022 13:56

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, Quang Hải đang cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho trận derby Thủ đô với Viettel FC diễn ra vào ngày 4/4 tới (trận đá bù ở V.League). Đây sẽ là trận đấu cuối cùng tại V-League của Quang Hải trước khi hết hạn hợp đồng với đội bóng áo tím vào ngày 12/4.

'Với tôi, việc chấp nhận thử thách đã là thành công ở khía cạnh cá nhân. Còn việc có thích nghi được với môi trường mới, được ra sân thi đấu hay không, thì là chuyện của tương lai' - Quang Hải trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập chiều 1/4 của Hà Nội FC.

Quang Hải quyết định bảo mật bến dỗ mới sau khi chia tay Hà Nội FC: 'Tôi chưa thể tiết lộ tôi sẽ đi đâu, nhưng chắc chắn mong muốn được thi đấu ở môi trường cao hơn V-League để thử thách bản thân, trải nghiệm và học hỏi. Với cầu thủ chuyên nghiệp thì việc thích nghi với điều kiện thi đấu ở nước ngoài không quá khó. Tôi từng đi thi đấu ở nước ngoài ở cấp độ đội tuyển và cũng phải thích nghi.' 

Tiền vệ người Đông Anh nói thêm: 'Các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại cũng mang lại nhiều bài học. Tôi luôn lấy đó làm kinh nghiệm để học hỏi, tích luỹ và phát triển theo đúng hướng mà mình vạch ra'.

Về trận đấu với đại kình địch Viettel tới đây, Quang Hải chia sẻ: 'Khi rời Hà Nội FC, tôi có nhiều điều để tiếc, đó là tình cảm đồng đội, sự ủng hộ của người hâm mộ. Tôi hy vọng mình sẽ chơi đúng phong độ, giúp CLB đạt kết quả tốt trong trận cuối khoác áo'.

Mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, Viettel FC là đội bóng mạnh, với nhiều cầu thủ giỏi như Hoàng Đức, Thanh Bình, Tiến Dũng... Hy vọng, hai đội sẽ tạo ra một trận đấu hay cho người hâm mộ bóng đá Thủ đô'.

Bến đỗ mới của Quang Hải chưa được tiết lộ song như những gì người đại diện của cầu thủ này chia sẻ, anh nhận được rất nhiều lời mời gọi xuất ngoại. 'Trong thời gian qua, tôi nhận được 11 bộ hồ sơ, trong đó có 4 từ châu Âu, 3 của châu Á, 1 của Mỹ và 1 của Thái Lan', ông Nguyễn Đắc Văn từng nói.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin Quang Hải đã chính thức đạt mọi thỏa thuận với CLB Nantes của Pháp. Dự kiến thương vụ này sẽ được công bố ngay sau khi Quang Hải hết hợp đồng với Hà Nội FC vào ngày 12/4 tới.

Trước thông tin Quang Hải có thể sang Pháp khoác áo CLB Nantes trong thời gian tới, người đại diện của tiền vệ này - ông Nguyễn Đắc Văn đã lên tiếng. Theo đó ông khẳng định, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn từ báo chí và ông chưa thể đưa ra bất cứ câu trả lời nào cả.

'Trong thời điểm này tôi không trả lời được gì cả và cũng quyết định không trả lời truyền thông, bởi chưa có gì chính xác cả. Báo chí hay truyền thông đăng tin là chuyện của họ thôi, còn tôi không xác nhận điều gì hết', ông Nguyễn Đắc Văn cho hay. 

Theo VTC đưa tin, Quang Hải tự tin sẽ không gặp nhiều khó khăn để thích nghi với môi trường thi đấu nước ngoài trong thời gian tới. 'Để thích nghi về điều kiện, hoàn cảnh, ngôn ngữ không khó với cầu thủ chuyên nghiệp, cũng như với bản thân tôi. Khi chơi trong màu áo tuyển Việt Nam, tôi phải thích nghi với múi giờ cũng như các yếu tố liên quan khác trong các trận đấu ở nước ngoài. Tôi sẽ không mất thời gian để làm quen với điều đó. Hà Nội FC cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ học tiếng Anh, điều đó tốt cho tôi cùng toàn đội. Tôi đang tích cực để trau dồi thêm để có sự chuẩn bị tốt cho bản thân'- Quang Hải khẳng định. 

Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ chia tay đội bóng Thủ đô sau khi kết thúc hợp đồng vào ngày 12/4. Chia sẻ về dự định sang nước ngoài chơi bóng, Quang Hải khẳng định việc thích nghi với ngôn ngữ, văn hóa và môi trường thi đấu là điều bắt buộc với các cầu thủ chuyên nghiệp. Do đó, Hải 'con' sẽ phải nỗ lực hết mình. 

Theo Mộc Miên (Tổng hợp)/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều