#Covid-19 ở Việt Nam 2022

ĐT nữ Việt Nam khủng hoảng lực lượng vì Covid-19

Dù đang tập huấn tại Tây Ban Nha nhưng ĐT nữ Việt Nam đang có tới 16 người dương tính với Covid-19, nhưng đó vẫn chưa phải là thông tin đáng lo nhất bởi có tới 7 tuyển thủ phải điều trị tại chỗ.

16/01/2022 18:17

7 tuyển thủ đang tập huấn tại Tây Ban Nha cùng 2 thành viên của ban huấn luyện bị nhiễm Covid-19 buộc phải cách ly và điều trị tại chỗ.

Điều đó có nghĩa là những người này sẽ không thể sang Ấn Độ cùng toàn đội tham dự giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.

Cùng với các cầu thủ đang dương tính với Covid 19, HLV Mai Đức Chung chỉ còn 12 cầu thủ và ban huấn luyện bay sang Ấn Độ. 

Trước những thông tin từ ĐT nữ Việt Nam, VFF đã tính đến trường hợp bổ sung cầu thủ nhưng gặp khó khăn trong công tác thủ tục và làm thị thực nhập cảnh vào nước bạn.

ĐT nữ Việt Nam có tới 16 người dương tính với Covid-19.

Phương án khả dĩ nhất lúc này là tích cực chữa trị cho 7 cầu thủ đang bị Covid-19 và hi vọng tất cả sẽ kịp hồi phục khi giải đấu bắt đầu.

Trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu thứ 2 trong chuỗi ngày tập huấn ở Tây Ban Nha. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là CLB La Solana. 

CLB La Solana là đội bóng đang thi đấu ở giải hạng nhì Tây Ban Nha. CLB này đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho giai đoạn 2 của mùa giải 2021/2022.

Đội bóng này được thành lập từ năm 2002, trong đội hình có nhiều cầu thủ sở hữu thể hình tốt với một số gương mặt đến từ châu Phi. 

So với đối thủ cách đây ít ngày của ĐT nữ Việt Nam - Pozoalbense, La Solana được đánh giá nhỉnh hơn và đây sẽ được coi là đối thủ phù hợp với ĐT nữ Việt Nam trong quá trình tập huấn, chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022.

Sau khi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng đã sử dụng đội hình chính trong trận đấu với La Solana. 

Trong quãng thời gian tập luyện, thi đấu giao hữu ở Tây Ban Nha, ĐT nữ Việt Nam có tất cả 4 trận giao hữu. Trong đó thứ tự các đối thủ được đánh giá có độ khó tăng dần đều nhằm phục vụ tốt nhất cho qua trình chuẩn bị tham dự Asian Cup nữ 2022.

Tuy nhiên trong điều kiện hiện tại thì VFF đang lên những phương án để bổ sung lực lượng. Nếu không khả năng lớn là đợt tập huấn sẽ phải dừng lại trước thời gian đã đề ra ban đầu.

Theo Minh Anh/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều