Đã phân bổ hơn 450.000 liều thuốc Molnupiravir điều trị F0 thể nhẹ

Tính đến ngày 21/1, Bộ Y tế cho biết đã phân bổ khoảng 450.000 liều thuốc Molnupiravirphục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ tại 53 địa phương.

23/01/2022 11:29

Trước đó, vào tháng 8/2021, Bộ Y tế đã triển khai điều trị thí điểm thuốc Molinupiravir tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam. Trên cơ sở kết quả những nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir cho thấy tính an toàn và hiệu quả của thuốc, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu (Bệnh viện Phổi Trung ương, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh) phối hợp với các Sở Y tế để triển khai Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc Molnupiravir cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ.

Các kết quả báo cáo giữa kỳ của chương trình tại 22 tỉnh/thành phố cho thấy thuốc Molnupiravir có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị với tỷ lệ bệnh nhân... Những người không sử dụng thuốc kháng virus này gồm người bệnh quá mẫn hoặc chống chỉ định với thuốc, tiền sử mắc virus viêm gan B hoặc C kèm xơ gan, bệnh gan giai đoạn cuối, ung thư biểu mô tế bào gan, tiền sử viêm tụy cấp, viêm tụy mạn, tổn thương thận cấp hoặc suy thận nặng, phụ nữ có thai, đang cho con bú...

>> Xem thêm: Bộ Y tế thông tin về thuốc Molnupiravir và các cảnh báo khi dùng thuốc

Theo T.H/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều