Ngỡ ngàng trước thủ phạm tấn công, định bắt cóc bé gái 3 tuổi

Thủ phạm định bắt cóc bé gái 3 tuổi được xác định từng tấn công nhiều người dân khác trong làng.

21/04/2022 07:31

Cô bé (3 tuổi) bị một con khỉ hoang dã tấn công và suýt chút nữa bắt cóc. Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc vào chiều ngày 19/4. May mắn nạn nhân nhỏ tuổi được một người dân làng gần đó giải cứu khỏi con khỉ hung hãn.

Theo điều tra ban đầu, con khỉ định bắt cóc bé gái từng tấn công nhiều người dân làng trước đó.

Khỉ tấn công một em nhỏ. (Ảnh minh họa)

Hình ảnh camera an ninh cho thấy bé gái đang chơi xe đạp ở ngoài đường thì con khỉ lén đi theo, sau đó nhảy vồ lên người khiến nạn nhân ngã xuống đất và kéo đi. Đúng lúc này, một người dân làng đi ngang qua phát hiện sự việc đã tới chặn đường con khỉ và ngăn nó kéo theo bé gái.

Người mẹ của bé gái là cô Liu cho hay, con gái gặp nạn khi cô đang bận nấu cơm trong nhà và con tự chơi một mình. Cô Liu chỉ hay biết sự việc khi những người hàng xóm kể lại câu chuyện, và xem lại hình ảnh camera giám sát. Người mẹ ngay lập tức báo cáo sự việc tới cảnh sát địa phương và các ban ngành liên quan.

Về phần mình, cô bé chỉ bị một vài vết xước trên mặt và không gặp chấn thương nặng. Cảnh sát địa phương xác nhận bé gái sẽ được chăm sóc thêm tại bệnh viện và được tiêm phòng.

Những người dân làng cho biết con khỉ tấn công bé gái cũng chính là thủ phạm từng tấn công nhiều người khác trước đây.

Chia sẻ với Jimu News, ông Chen, một người dân địa phương, nói rằng con khỉ đã tới ngôi làng vào tháng 5/2021 và lập thành một đội cùng với 2 con khỉ nhỏ hơn. Con khỉ lớn đã tấn công những người già trong làng nhiều lần và đây là lần đầu tiên nó nhằm vào mục tiêu là trẻ em.

Còn theo một sĩ quan cảnh sát, con khỉ sống trên dãy núi gần ngôi làng và đôi khi nó xuống khu vực dân sinh. Theo Beijing Youth Daily, con khỉ từng tấn công một người già trong làng, nhưng không dám lại gần các thanh niên.

Cảnh sát nhấn mạnh sẽ cố gắng bắt con khỉ, nhưng những nỗ lực tìm kiếm hiện vô vọng. Cảnh sát nói thêm khả năng có một đội quân khỉ sống trên dãy núi gần ngôi làng, song số lượng là bao nhiêu thì không rõ.

Ông Chen cho hay chỉ có vài đứa trẻ sống trong làng, nhưng việc số lượng lớn khỉ sống gần đó đang là mối đe dọa lớn với người dân địa phương.

Chính quyền khu vực quyết định sẽ giao con khỉ cho phòng bảo vệ động vật hoang dã một khi bắt được thủ phạm tấn công bé gái để bảo vệ được con vật cũng như người dân làng.

Phòng kiểm lâm địa phương thông báo các vụ khỉ hoang dã tấn công con người chỉ là ngẫu nhiên, và đơn vị đang triển khai thêm nhiều biện pháp để ngăn vụ việc tái diễn.ư

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều