#SEA GAMES 31

Quần vợt Việt Nam giành 3 Huy chương Đồng nội dung đơn nữ và đôi nam tại SEA Games 31

Baoquocte.vn. Với 2 trận thua ở bán kết đôi nam, hai cặp Trịnh Linh Giang/Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh/Nguyễn Văn Phương giành 2 Huy chương Đồng tại SEA Games 31.

21/05/2022 17:10

Trịnh Linh Giang/Phạm Minh Tuấn giành Huy chương Đồng đôi nam ở SEA Games 31.

Ngày 20/5, các trận đấu Bán kết đơn nữ/ đôi nam/ đôi nữ và Chung kết nội dung đôi nam nữ quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đội tuyển quần vợt Việt Nam giành 3 tấm HCĐ nội dung đơn nữ và đôi nam.

Hạt giống số 1 Chanelle Vân Nguyễn gặp Anchisa Chanta (Thái Lan) ở vòng bán kết đơn nữ. Tuy nhiên tay vợt của đội tuyển Việt Nam đã thể hiện phong độ không tốt khi để thua set 1 với tỷ số 6-3.

Anchisa Chanta cũng chơi đầy hưng phấn ở set 2 khi dẫn trước Chanelle Vân Nguyễn 5-2.

Những tưởng chiến thắng sớm sẽ thuộc về tay vợt người Thái Lan, Chanelle Vân Nguyễn chơi bùng nổ nhờ vào sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả và giành break ở game thứ 8, sau đó cân bằng tỉ số 5-5 trước khi bước vào loạt tie-break.

Thế nhưng sức trẻ giúp Anchisa Chanta giành chiến thắng 7-2 ở loạt tie-break và tay vợt Việt Nam để thua chung cuộc 0-2.

Trong khi đó Anchisa Chanta sẽ vào trận chung kết nội dung đơn nữ để tranh tấm HCV.

Trong ngày 20/5, ngoài trận bán kết đơn nữ, hai trận bán kết đôi nam cũng diễn ra với sự góp mặt của các tay vợt Việt Nam.

Ở cặp đấu đầu tiên giữa Trịnh Linh Giang/Phạm Minh Tuấn gặp hạt giống số 1 Ruben Gonzales/Treat Huey (Philippines). Mặc dù thi đấu nỗ lực nhưng cặp đôi của quần vợt Việt Nam vẫn không thể tạo nên bất ngờ khi để thua ở cả 2 set với tỷ số 4-6 và 2-6.

Chanelle Vân Nguyễn thất bại ở bán kết đơn nữ.

Cặp đôi Lê Quốc Khánh/Nguyễn Văn Phương cũng để thua trước một cặp đôi người Philippines khác là Alcantra Francis Casey/Patrombon Jeson. Bộ đôi của quần vợt Việt Nam để thua trước 2 set với tỷ số 4-6 và 2-6.

Với 2 trận thua ở bán kết đôi nam, hai cặp Trịnh Linh Giang/Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh / Nguyễn Văn Phương giành 2 Huy chương Đồng tại SEA Games 31.

Ở diễn biến khác, trận chung kết đôi nam nữ giữa cặp đôi Christopher Rungkat/Aldila Sutjiadi (1) (Indonesia) và cặp đôi Pruchya Isaro/Patcharin Cheapchandej (3) (Thái Lan) diễn ra vô cùng kịch tính. Set 1 phải giải quyết bằng loạt tie-break khi cặp đôi người Indonesia giành phần thắng.

Ở hai set còn lại, Christopher Rungkat/Aldila Sutjiadi tiếp tục chiếm thế thượng phong và giành chiến thắng với tỷ số 6-2 và 10-5 để giành tấm Huy chương Vàng cho Indonesia ở môn quần vợt.

Vào ngày 21/5, quần vợt Việt Nam sẽ có 2 trận bán kết nội dung đơn nam. Lý Hoàng Nam gặp hạt giống số 4 Yuttana Charoenphon (Thái Lan), trong khi Trịnh Linh Giang đối đầu với hạt giống số 3 Mick Lescure Sadettan (Lào).

Theo (theo Seagames2021.com)/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều