Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

Thông tin chi tiết của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một trang web dành cho tin tặc.

04/04/2021 09:58

Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook 0

Theo trang Business Insider, các dữ liệu này bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa chỉ sinh sống, ngày sinh và địa chỉ email của 500 triệu người dùng trải rộng trên 106 quốc gia.

Lượng dữ liệu bị rò rỉ lần này đã được lưu hành trong giới tin tặc kể từ tháng 1 và sự tồn tại của chúng lần đầu tiên được báo cáo bởi ấn phẩm công nghệ Motherboard, theo Alon Gal, đồng sáng lập của công ty tình báo tội phạm mạng Israel Hudson Rock.

'Đây là dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đây vào năm 2019', Facebook tuyên bố. 'Chúng tôi đã tìm thấy và khắc phục sự cố này vào tháng 8 năm 2019.'

Facebook đã phải vật lộn với các vấn đề bảo mật dữ liệu trong nhiều năm qua. Vào năm 2018, 'gã khổng lồ' mạng xã hội đã vô hiệu hóa một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm nhau qua số điện thoại sau khi tiết lộ rằng công ty Cambridge Analytica đã truy cập thông tin của 87 triệu người dùng Facebook mà họ không biết hoặc đồng ý.

Vào tháng 12 năm 2019, một nhà nghiên cứu bảo mật người Ukraine đã cảnh báo rằng đã tìm thấy cơ sở dữ liệu có tên, số điện thoại và ID người dùng của hơn 267 triệu người dùng Facebook trên mạng Internet.

Theo Bắc Hiệp/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều