Tố bạn trộm xe, bị tố cáo ngược tội giết người chôn xác

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận lấy chiếc xe của Tài, sau đó tố cáo ngược lại Tài và Phi trước đó có giết người và phi tang xác nạn nhân.

04/12/2018 09:48

Ngày 3/12, Công an huyện Bình Chánh đang hoàn tất các thủ tục để chuyển giao 2 nghi can Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM để điều tra theo thẩm quyền về hành vi 'giết người'.

Điều tra của công an xác định, Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Hoàng Phi và Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) có quen biết và chơi chung với nhau.

Tố bạn trộm xe, bị tố cáo ngược tội giết người chôn xác 0

Khoảng 13h ngày 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt trình báo đã bị Tuấn lấy trộm xe máy tại một căn nhà không số thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Tiếp nhận tin báo, công an đã mời Tuấn lên làm việc. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã cùng Nguyễn Hoàng Phi lấy trộm xe máy của Tài.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc tại cơ quan công an, Tuấn bất ngờ tố cáo ngược lại Nguyễn Diên Tài và Nguyễn Hoàng Phi có hành vi giết người rồi chôn xác nạn nhân. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh. Ngay sau đó, đội Cảnh sát hình sự và đội Điều tra Tổng hợp đã vào cuộc tiến hành mời Tài, Phi lên làm việc.

Ngay sau đó, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi giết ông Đạt rồi chôn xác. Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP HCM dẫn 2 nghi phạm đến địa điểm chôn xác để tiến hành chỉ điểm và thực hiện công tác khai quật. Tại đây phát hiện một thi thể người đã phân hủy nặng.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Trước đó, ông Đạt và Phi cùng làm chung, do có mâu thuẫn cá nhân nên đêm 5/10, Phi nhờ Tài đến đánh dằn mặt ông Đạt. Trong lúc ẩu đả, 2 đối tượng đã siết cổ ông Đạt cho đến chết. Sợ bị phát hiện cả hai bỏ vào bao rồi chở mang đi chôn phi tang. Sau khi ông Đạt mất tích, gia đình cũng không đến trình báo với địa phương.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Theo Lâm Anh (t/h)/Petrotimes.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều