Xe chở thuốc súng phát nổ kinh hoàng, thổi bay cả thị trấn

Ít nhất 17 người thiệt mạng, hàng chục ngôi nhà tại một thị trấn nhỏ ở Ghana bị thổi bay, sau khi một chiếc xe tải chở thuốc súng bất ngờ phát nổ sau cú va chạm với xe máy.

22/01/2022 10:22

CNN ngày 22/1 dẫn thông báo của giới chức Ghana cho biết vụ nổ kinh hoàng xảy ra cách đây một hôm tại thị trấn nhỏ Apiate ở phía Tây quốc gia châu Phi, sau khi một chiếc xe chở thuốc nổ của một công ty mỏ địa phương va chạm với một chiếc xe máy và một phương tiện khác.

Một hố sâu được tạo ra sau vụ nổ kinh hoàng ở Ghana. Ảnh: CNN

Chưa rõ có bao nhiêu thuốc nổ trên thùng chiếc xe tải. CNN dẫn lời các nhân chứng nói rằng, vụ nổ đã phá nát thị trấn Apiate khi hàng chục ngôi nhà xung quanh hiện trường đều bị san phẳng, hàng chục ngôi nhà cách đó xa hơn bị thổi bay mái, hư hại, xuất hiện nhiều vết nứt.

Hình ảnh từ hiện trường do truyền thông quốc tế đăng tải cho thấy chiếc xe tải đã hoàn toàn 'biến mất'. Vụ nổ tạo ra một hố rộng và sâu chứng 6-7m, các toà nhà quanh hiện trường đều bị đổ sập. Nhiều người dân đang cố gắng tìm kiếm người thân mất tích.

Các toà nhà gần hiện trường vụ nổ bị thổi bay. Ảnh:CNN

Đến nay, giới chức địa phương đã ghi nhận 17 người thiệt mạng, 180 người bị thương, trong đó nhiều người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại số nạn nhân sẽ tiếp tục tăng do nhiều cư dân thị trấn vẫn đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

'Toàn bộ khu vực, toàn bộ cộng đồng này đã biến mất', Isaac Dsamani, quan chức địa phương nói với các phóng viên. 'Thật là một ngày đen tối. Bây giờ trông nơi này như một thị trấn ma', ông Sedzi Sadzi Amedonu, quan chức thuộc Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Ghana, mô tả.

Thị trấn Apiate nhìn từ trên cao sau vụ nổ kinh hoàng. Ảnh:Reuters

Một nhân chứng có tên Abena Mintah kể lại, anh nghe thấy tài xế xe tải hét lên cảnh báo người đi đường tránh xa chiếc xe. 'Sau vài phút, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn. Tôi cảm thấy chóng mặt và văng ra ngoài. Tôi đứng dậy và nhìn thấy nhiều thi thể', Abena cho biết.

Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cùng ngày gọi vụ nổ là một 'tai nạn đáng buồn, không may và bi thảm'. ÔngAkufo-Addo cũng gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng.

Theo Thiện Nhân/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều