Xô xát đổ máu tại công trường điện gió ở Sóc Trăng

Ngày 5-1-2022, tại một công trường dự án điện gió ở xã Hòa Đông (TX. Vĩnh Châu, Sóc Trăng) xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công.

06/01/2022 22:11

google_Tiin.vn

Khoảng 10 giờ cùng ngày, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường, bất ngờ có một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công. Nhóm người này dùng gạch, đá, vôi... ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Hậu quả, anh Hà Nam Ninh (bảo vệ công trường, 20 tuổi) bị thương nặng ở đầu do đá ném trúng. Nạn nhân được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế gần đó rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Người dân ném gạch, đá vào lực lượng thi công và bảo vệ công trường.

Giữa tháng 12-2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công, khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị do bị người dân ném gạch, đá trúng người. Qua tìm hiểu, người dân chống đối, ngăn cản thi công vì muốn yêu cầu nhà thầu thi công bồi thường thiệt hại do đóng cọc gây thiệt hại đến tôm, cua, cá... nuôi của các hộ ở lân cận công trình. Sự việc kéo dài khiến tình hình ANTT nơi đây diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Vết thương trên đầu anh Hà Nam Ninh

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, qua công tác nắm tình hình cho thấy, xuất hiện một số đối tượng xã hội có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình, nhằm đưa ra đòi hỏi, yêu sách. Để giải quyết, ngày 7-12-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thi công.

Theo Trúc Giang/Công an TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều