AFF Cup không bị hoãn, tổ chức bốc thăm vào ngày 10/8

Giới truyền thông Thái Lan đưa tin, AFF Cup năm nay sẽ không bị trì hoãn và sẽ được tổ chức bốc thăm chính thức vào ngày 10/8.

20/07/2021 07:28

Chiều qua 19/7, trang Siam Sport đưa tin, AFF Cup năm nay sẽ không bị hoãn. Và sẽ vẫn được diễn ra bình thường từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022 ở địa điểm trung lập chưa được xác định.

'Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) khẳng định giải vô địch Đông Nam Á sẽ không bị hoãn. Riêng thể thức thi đấu và địa điểm tổ chức giải sẽ sớm được công bố', tờ thể thao Siam Sport thông tin.

AFF Cup không bị hoãn, tổ chức bốc thăm vào ngày 10/8 0

Tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Ảnh: AFF

Ông Khiev Sameth - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết: 'Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về ngày bốc thăm chính thức cho AFF Cup năm nay. Chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết phải đánh giá các lựa chọn về phương thức tổ chức giải, trong đó có phương án sử dụng sân trung lập làm địa điểm thi đấu để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia.

AFF sẵn sàng xem xét các lựa chọn khác nhau. Các quyết định liên quan đến những hoạt động của giải đấu sẽ được công bố vào cuối tháng 7 này'.

Cũng theo tờ Siam Sport, AFF dự kiến sẽ lựa chọn 2 địa điểm làm sân nhà của 2 bảng đấu. Ở mỗi địa điểm thi đấu sẽ áp dụng quy tắc 'bong bóng khép kín' đối với các đội và các thành viên tham dự giải (không tiếp xúc với người bên ngoài, chỉ di chuyển trong phạm vi những địa điểm được quy định trong suốt quá trình giải diễn ra). Đây là quy tắc từng được áp dụng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE.

AFF Cup năm nay vốn dĩ đã diễn ra hồi cuối năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giải đấu phải lùi lại 1 năm. Đội tuyển Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch AFF Cup giải đấu này.

Theo PV/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều