Ảnh, clip: Hà Nội phong tỏa, phun khử khuẩn 2 con ngõ ở quận Hoàng Mai và Thanh Xuân liên quan bệnh nhân COVID-19

Ngày 17/8, lực lượng chức năng đã phong tỏa khử trùng các địa chỉ nơi bệnh nhân 962 (BN962) là anh N.M.C. (sinh năm 1990, nam, tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội) từng đi qua.

17/08/2020 16:23

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại ngõ 147 Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) hiện vẫn đang được phong tỏa ngay từ đầu ngõ. Tất cả các hộ trong khu ngõ này đều được lệnh cách ly, 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'.

Phía trong cùng là căn hộ của người thân nơi bệnh nhân đến thăm và nói chuyện, hiện vẫn đang có nhân viên y tế túc trực.

2 con ngõ vắng lặng sau khi bệnh nhân được công bố.

Hàng rào sắt từ đầu ngõ

Hàng rào sắt từ đầu ngõ

Nhân viên y tế túc trực từ bên trong

Nhân viên y tế túc trực từ bên trong

Dụng cụ phun khử trùng

Dụng cụ phun khử trùng

Trong khi đó, tại ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, quận Thanh Xuân là nơi ở của bệnh nhân, ngôi nhà này đã đóng cửa kín, do những người liên quan được đưa đi cách ly.

Một người dân hàng xóm cho hay, nhiều người ở ngõ rất hoang mang sau sự việc, tuy nhiên hầu hết họ đều thông cảm. Theo người này, bệnh nhân là người thân thiện với hàng xóm.

'Cũng rất may anh này kê khai lịch trình đầy đủ, ngay lập tức cơ quan chức năng nhanh chóng phong tỏa, khử tùng nên chúng tôi rất an tâm. Hiện tại chúng tôi mong cuộc sống sớm trở lại bình thường', người hàng xóm chia sẻ.

Khu vực nhà của bệnh nhân ở

Khu vực nhà của bệnh nhân ở

Con ngõ vắng lặng

Con ngõ vắng lặng

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, nam bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội được công bố chiều 16/8 (BN962) là anh N.M.C. (sinh năm 1990, nam, tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Từ ngày 20 đến 22/7, bệnh nhân (BN) có chuyến đi Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê.

Sáng 21/7, bệnh nhân đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn. Buổi tối, bệnh nhân đi ăn tại quán bún ở đường Hùng Vương.

- Ngày 22/7, bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11h35 về đến Hà Nội khoảng 14 giờ. Bệnh nhân bắt Grab về ngân hàng Tiên Phong. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với tất cả nhân viên tại cơ quan (khoảng 20 người).

Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, bệnh nhân về ngủ tại nhà trọ địa chỉ ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

- Từ ngày 23/7 đến 24/7, bệnh nhân đi làm bình thường. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan.

- Tối 24/7, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ phố Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

- Từ ngày 25/7 đến 26/7, bệnh nhân đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn.

- Từ ngày 27/7 đến 30/7, bệnh nhân vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và có tiếp xúc với các nhân viên trong cơ quan.

- Đến chiều 30/7, sau khi đọc được thông tin dịch ở Đà Nẵng, bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

- Tối 2/8, một người bạn của bệnh nhân có đến phòng bệnh nhân ăn uống.

- Ngày 3/8, bệnh nhân tới Bệnh viện Thanh Nhàn và được bệnh viện lấy mẫu gửi CDC Hà Nội làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Cùng ngày, bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân 812 và một bệnh nhân khác. Bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 gọi về cho gia đình.

- Từ ngày 4/8 đến 14/8, sau khi ra viện, bệnh nhân không đi làm, chủ động cách ly tại phòng trọ (ở 1 mình). Hàng ngày, bệnh nhân nhận gọi ship đồ ăn, thanh quán qua thẻ, không tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng. Tại khu nhà trọ, bệnh nhân có tiếp xúc với chủ nhà và mẹ của chủ nhà (bệnh nhân có đeo khẩu trang).

Ngày 6-8, bệnh nhân có tiếp xúc với anh M. lúc 14h45 trong 15 phút để bàn công việc tại tầng 3, tòa nhà Golden Palace, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (cả 2 có đeo khẩu trang).

Ngày 8-8, bệnh nhân có nhờ đồng nghiệp mua đồ đến và có tiếp xúc gần (2 người đều đeo khẩu trang). Lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân có gặp và nói chuyện với một người hàng xóm (ở 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

Ngày 10-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng giảm vị giác, giảm khứu giác.

Ngày 14-8, bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện Thanh Nhàn, gửi xe tại bãi đỗ xe trước cổng viện và được chuyển vào khu cách ly T9.

Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, Bệnh viện Thanh Nhàn cho kết quả sàng lọc dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi ngay đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính SARS-COV-2.

Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

CLIP: Phong tỏa ngõ 147 Trương Định, nơi ca nhiễm Covid-19 thứ 10 ở Hà Nội.

Theo Minh Ngọc/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều