Bắc Bộ duy trì rét đậm, rét hại, Hà Nội thấp nhất 17 độ

Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

03/12/2022 09:35

google_Tiin.vn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 3/12, Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, dông, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. 

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh gây ra.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 24 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi 13 - 16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; cao nhất 19 - 22 độ C, vùng núi 17 - 19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2 - 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C, cao nhất 20 - 22 độ C.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh hoạ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 16 - 19 độ C, phía Nam 19 - 22 độ C; cao nhất phía Bắc 20 - 23 độ C, phía Nam 23 - 25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Theo P.Vân/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều