#Hướng về Nam

Bệnh viện K xuất quân chi viện cho TP.HCM

Chiều ngày 27/7, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó 28 cán bộ y tế Bệnh viện K gồm 8 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên sẽ đến làm việc tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở II hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19.

28/07/2021 09:08

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K biểu dương tinh thần xung phong, cống hiến của cán bộ đoàn công tác.

'Ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại phía Nam, cán bộ nhân viên y tế toàn bệnh viện nói chung, những cán bộ trong đoàn công tác nói riêng đã sẵn sàng xung phong, tình nguyện hướng về miền Nam, chi viện các tỉnh thành trong tâm dịch.

Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm và kinh nghiệm các đồng chí tích lũy được trong thời gian Bệnh viện K ở trong tâm dịch và những đợt tập huấn vừa qua, tôi tin tưởng rằng đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an và giành chiến thắng như chúng ta đã từng làm được'.

Bệnh viện K xuất quân chi viện cho TP.HCM 0

Bệnh viện K xuất quân chi viện cho TP.HCM 1

'Khi Bệnh viện K ở trong tâm dịch, cả nước đã hướng về chúng tôi, lúc đó mới thấu hiểu sự chung tay, chia sẻ, động viên dù một chút thôi cũng rất đáng quý.

Miền Nam ruột thịt đang ở trong giai đoạn khó khăn, hơn lúc nào hết những đồng nghiệp của chúng tôi ở đó, họ cần sự chia sẻ.

Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng với các đợt tập huấn từ công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; công tác lấy mẫu, kiểm soát nhiễm khuẩn...

Là cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, chúng tôi sẵn sàng 'chia lửa', đó không chỉ là sự chia sẻ, thực hiện nhiệm vụ mà đó còn là 'mệnh lệnh từ trái tim'', ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K, Trưởng đoàn công tác chia sẻ.

'Ở đâu là tâm dịch, ở đâu cần cán bộ y tế, dù là nhiệm vụ và công việc gì, chúng tôi cũng sẵn sàng lên đường', điều dưỡng Nguyễn Thị Thuỳ, Bệnh viện K - 1 trong những cán bộ đầu tiên xung phong tình nguyện được chi viện cho miền Nam thân yêu chia sẻ.

Bệnh viện K và người dân cả nước cũng sẽ hướng về các đồng chí - lực lượng chiến sỹ áo trắng tuyến đầu chống dịch để chờ ngày chiến thắng chung của thành phố phương Nam.

Theo PL/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều