Bị cáo hiếp dâm khai muốn làm nạn nhân có thai để tổ chức đám cưới!

Tại tòa, bị cáo Cao Văn Hạ khai rằng bản thân muốn làm bị hại (SN 1981) có thai để tổ chức đám cưới…

11/05/2021 17:25

Ngày 11/5, TAND TP.HCM tuyên phạt Cao Văn Hạ (40 tuổi, ngụ Bình Chánh) 12 năm tù về tội giết người và 1 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm. Tổng hợp hình phạt là 13 năm 6 tháng tù.

Tại tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo và chị H.T.T.T. (40 tuổi) có quen biết từ trước. Gia đình chị T. hứa gả cho Hạ nhưng chị T. không đồng ý. Từ đó Hạ nảy sinh ý định làm cho chị T. có bầu rồi cưới.

Ở phiên tòa lần trước, hội đồng xét xử đã hoãn phiên tòa để đưa bị cáo lẫn bị hại đi giám định tâm thần. Kết quả giám định xác định cả hai đều hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Bị cáo Hạ tại tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Bị cáo Hạ tại tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 7/5/2018, sau khi uống rượu tại khu vực bãi cát xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc (Long An) với một số người làm nghề đẩy cát thuê, Hạ về nhà tại ấp 6, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Trên đường về, khi đi ngang nhà bà T. (bị hại trong vụ án), biết bà T. ở nhà một mình, Hạ nảy sinh ý định quan hệ tình dục. Hạ tắt máy xe, đứng đợi bên hông nhà, khi thấy đèn trong nhà bà T. đã tắt, Hạ nhặt khúc gỗ với mục đích nếu bà T. chống cự thì đánh.

Sau đó, Hạ vạch vách lá chui vào trong nhà và leo lên giường, khiến bà T. tỉnh giấc. Thấy Hạ trên giường của mình, bà T. hốt hoảng la lớn và chống cự lại. Thấy vậy, Hạ liền dùng khúc gỗ đập vào đầu bà T.

Lát sau, bà T. mở đèn lên nhìn thấy con dao nên đã lấy để tự vệ. Hạ liền năn nỉ sẽ bồi thường và xin được quan hệ tình dục nhưng bà T. không đồng ý và tiếp tục la. Hạ liền giật lấy con dao của bà Tr. rồi đâm nhiều nhát vào vùng cổ, bả vai, tay của nạn nhân. Bà T. nằm bất động, nín thở giả chết. Hạ mở đèn kiểm tra, tưởng bà T. đã chết thật nên bỏ đi.

Sau khi Hạ bỏ đi, bà T. chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu và được đưa đi cấp cứu. Hậu quả là chị T. mang thương tật 13%. Còn Hạ bị bắt sau đó theo quyết định truy nã.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, nhân phẩm của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, cần phải được xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hạ 12 năm tù về tội 'giết người', 1 năm 6 tháng về tội 'hiếp dâm'. Tổng hình phạt mà bị cáo phải lãnh là 13 năm 6 tháng tù.

Buộc bồi thường điều trị thương tích và tổn thất tinh thần cho bị hại là 150 triệu đồng.

Theo Như Ca (tổng hợp)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều