#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin sản phụ tố bị Bệnh viện Thu Cúc 'kì thị'

Ngày 20/2, Vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra thông tin vụ việc bị phản ánh về việc 'kỳ thị' sản phụ người Vĩnh Phúc.

20/02/2020 23:45

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay sự việc theo thông tin về Bộ Y tế - Vụ Sức khỏe Bà mẹ -Trẻ em trước ngày 25/2/2020.

Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kỷ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

'Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là Ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch; bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Bệnh viện cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh', văn bản nêu rõ.

Thông tin một sản phụ chia sẻ đã bị nhiều nhóm diễn đàn đăng tải lại

Thông tin một sản phụ chia sẻ đã bị nhiều nhóm diễn đàn đăng tải lại

Trước đó, ngày 18/2 trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc 'kỳ thị' người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây.

Theo đó, nội dung đăng tải cho rằng khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì 'không hỏi han câu gì, coi thường' khi biết là người ở tỉnh Vĩnh Phúc. 'Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn', Facebook có nickname L.T chia sẻ.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, người đăng tải nội dung đã gỡ bỏ. Tuy nhiên thông tin đã bị chia sẻ lại trên nhiều diễn đàn.

Trước sự việc này, ngày 18/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho biết, thông tin đăng tải trên mạng không hoàn toàn đúng sự thật.

Về thông tin liên liên quan đến sản phụ trên, phía Bệnh viện Thu Cúc cho biết, ngay sau khi kiểm tra thông tin đã liên hệ ngay với sản phụ và người nhà. Phía sản phụ và gia đình đã hiểu, không có ý kiến gì và xóa bỏ thông tin đăng tải trên facebook trước đó.

'Các thông tin đăng tải trên mạng không đầy đủ. Bệnh viện mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện luôn đặt sự an toàn của sản phụ và em bé lên hàng đầu theo đúng hướng dẫn của ngành y tế', đại diện Bệnh viện Thu Cúc thông tin.

Theo Minh Ngọc/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều