Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
01/04/2023 15:06

Phát biểu trên kênh truyền hình NBC News, ông Joe Tacopina, luật sư của ông Trump, thông báo thân chủ của mình “chắc chắn” sẽ tự nguyện tới New York trình diện cơ quan chức năng chứ không "cố thủ" ở Mar-a-Lago, nhà riêng của ông Trump ở Palm Beach, bang Florida. Tuy nhiên, luật sư này khẳng định ông Trump sẽ không nhận tội và "sẽ không bị còng tay", đồng thời sẽ đấu tranh pháp lý quyết liệt để bác bỏ cáo trạng.
Nhiều năm qua, Chánh biện lý quận Manhattan (New York), ông Alvin Bragg đã điều tra việc ông Trump dính líu tới vụ trả cho bà Daniels 130.000 USD trong những ngày cuối cùng vận động tranh cử năm 2016 để bà không tố cáo mối quan hệ bất chính với ông hồi năm 2006, mặc dù ông Trump phủ nhận mối quan hệ "ngoài luồng" này. Việc trả tiền cho bà Daniels là hợp pháp, nhưng công ty của ông Trump bị cáo buộc ghi khoản tiền này trong sổ sách là chi phí pháp lý. Ở New York, việc làm giả hồ sơ kinh doanh là bất hợp pháp.
Về phần mình, cựu Tổng thống Trump ngày 31/3 tiếp tục gọi vụ truy tố này là "cuộc săn phù thủy" và công kích ông Bragg trên mạng xã hội Truth Social. Trước đó, chiều 30/3, không lâu sau khi có tin đại bồi thẩm đoàn Manhattan quyết định truy tố, ông Trump đã ra thông báo gọi đây là vụ "bức hại chính trị và can thiệp bầu cử ở mức độ cao nhất trong lịch sử". Ngoài ra, ông Trump cũng gọi điện thoại cho hàng loạt đồng minh quan trọng ở Quốc hội để tìm kiếm sự ủng hộ, bao gồm thành viên ban lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cũng như những nhà lập pháp thuộc các ủy ban đang tìm cách điều tra Chánh biện lý Bragg.
Link báo gốc:
Copy link
https://ngaynay.vn/cuu-tong-thong-donald-trump-bi-truy-to-hon-30-toi-danh-post131984.html
-
1Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 3/6: Có nơi mất điện từ sáng đến chiều
-
2Khánh Hòa: Gã đàn ông sát hại 3 người phụ nữ trong cơn tức giận
-
3Bác sĩ chữa vô sinh, hiếm muộn Cao Hữu Thịnh bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt
-
4Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 2/6: Nhiều nơi mất điện từ sáng sớm
-
5Bé 4 tuổi chết thảm trong máy giặt, hung thủ không ai ngờ
-
6Hải Phòng: Ba bố con bật điều hòa ngủ trong ô tô, một người tử vong
-
7Miền Bắc nắng nóng cả ngày, chiều tối đổ mưa
-
8Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền tại cây ATM
-
9Vụ bàn chân bị đốt cháy ở Bình Dương: Thêm kết luận mới về ADN
-
10Trung Quốc: Bắt chước phim hoạt hình, bé trai cầm ô nhảy từ tầng 26 xuống
-
11Hà Nội: Tạm giữ bảo mẫu nghi bạo hành bé gái 1 tháng tuổi
-
12Bình Thuận: Bị cấm cản yêu đương, thanh niên 17 tuổi đổ thuốc sâu vào nồi canh của bố mẹ
-
13Sử dụng chó nghiệp vụ truy lùng kẻ sát hại 3 phụ nữ
-
14Kỷ luật phó Chánh thanh tra tỉnh vì 'quan hệ không lành mạnh'
-
15Trả hồ sơ vụ Nguyễn Phương Hằng: 3 nội dung yêu cầu làm rõ là gì?
-
16Dự báo thời tiết 1/6/2023: Nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên
-
17Tìm thấy bộ xương người trong lùm cỏ gần nơi phát hiện thi thể người phụ nữ trước đó
-
18Hóa chất gây hoại tử thịt nghi trong nước rửa kính nguy hiểm sao?
-
19Từ ngày mai, các đợt nắng nóng tiếp diễn thế nào?
-
20Hà Nội: Người đàn ông trượt ngã, bị máy xay cuốn tử vong