'Đại náo' lan đột biến: Từ Sơn La đến Tây Nguyên, những thương vụ hàng trăm tỷ đồng

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương kiểm soát, giám sát việc giao dịch cây lan đột biến.

23/03/2021 10:50

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế các địa phương kiểm soát, giám sát việc này xem là doanh nghiệp hay cá nhân, có giao dịch thật không? Nếu là doanh nghiệp kinh doanh mua bán thì phải kê khai thuế.

Trường hợp các tổ chức, cá nhân không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị truy thu và xử phạt theo pháp luật thuế hiện hành.

Thương vụ giao dịch lan đột biến lên tới hàng trăm tỷ gây xôn xao dư luận. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Thương vụ giao dịch lan đột biến lên tới hàng trăm tỷ gây xôn xao dư luận. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Thời gian qua, việc giao dịch lan đột biến với giá trị lớn nhiều người không khỏi nghi ngại, có nơi bán với giá 250 tỷ đồng/cây. 'Cơn sốt bất thường' của lan đột biến này xuất hiện từ Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình... đến Tây Nguyên.

Mới đây, Cục Thuế tỉnh Sơn La cũng đã có văn bản thông báo về việc đăng ký, kê khai, nộp thuế đối với cá nhân, tổ chức buôn bán kinh doanh hoa phong lan đột biến có giá trị lớn.

Cục Thuế tỉnh Sơn La cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh này có các cá nhân, tổ chức kinh doanh hoa phong lan đột biến gen có giá trị lớn. Tuy nhiên đến nay, Cục Thuế tỉnh Sơn La, Chi cục Thuế khu vực các huyện, thành phố chưa nhận được hồ sơ đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh hoa lan.

Để thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý thuế, các chính sách thuế, chống thất thu ngân sách trên địa bàn, Cục Thuế tỉnh Sơn La đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân có giao dịch, kinh doanh hoa phong lan đột biến gen thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế.

Tại tỉnh Quảng Ninh, cuộc giao dịch lan đột biến với giá 250 tỷ đồng/cây ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, cũng khiến nhiều người không khỏi 'sửng sốt'.

Trước việc này, Cục Thuế Quảng Ninh chỉ đạo Chi cục Thuế Thị xã Đông Triều báo cáo lên Thị ủy Đông Triều để chính quyền kiểm tra tính xác thực của thương vụ giao dịch trên.

Để có căn cứ tiến hành truy thu thuế đối với vụ giao dịch lan var 250 tỷ đồng gây bão dư luận những ngày qua, Cục Thuế Quảng Ninh đang chờ kết luận xác minh của Công an Thị xã Đông Triều.

Theo Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều