Điều tra nguyên nhân đàn bò 11 con thả rông bị chết

Sáng 14/4, CA tỉnh Gia Lai đang phối hợp với CA xã Hòa Phú làm rõ nguyên nhân vụ 11 con bò thả rông chết. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

14/04/2025 14:29

google_Tiin.vn

Chủ đàn bò là ông N.P.T. (trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Ông T. làm nghề nuôi bò dưới hình thức thả rông tại khu vực đồi núi trên địa bàn huyện từ nhiều năm qua.

Các con bò chết có dấu hiệu ngộ độc, bụng trương to. Ảnh H.D

đàn bò lai có 11 con

đàn bò lai có 11 con

dấu hiệu ngộ độc

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã đến hiện trường khám nghiệm, thu thập các chứng cứ liên quan. Qua đó phát hiện bò đã chết khoảng 2 ngày trước, trong nội tạng của toàn bộ số bò trên có mẫu vật nghi là phân urê.

Làm việc với các hộ gia đình trong khu vực, lực lượng Công an xác định có 1 hộ dân đã cất giữ một túi phân urê tại nương rẫy để chuẩn bị bón cho cây trồng. Tuy nhiên, khi chưa tiến hành bón cho cây thì túi phân urê còn lại rất ít, nghi bị đàn bò của ông T. ăn

Vu việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

>>> Mời độc giả xem thêm video Bò sữa chết hàng loạt do ảnh hưởng của vaccine:

Mute
Current Time 0:00
/
Duration Time 0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Stream TypeLIVE
Remaining Time -0:00
 

(Nguồn: Nhân Dân)

Theo Bình Hà/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
    Đọc nhiều
    Mới nhất