Hàng nghìn người sơ tán ở Thiên Tân, Trung Quốc vì nứt nhà cao tầng

Truyền thông nhà nước Trung Quốc và chính quyền địa phương cho biết, hàng nghìn người đã phải sơ tán ở thành phố Thiên Tân của nước này trong những ngày gần đây, sau khi sụt lở đất tạo ra những vết nứt lớn trên tòa nhà các cao tầng và đường phố.

09/06/2023 20:39

google_Tiin.vn

Chính quyền Thiên Tân cho biết hôm thứ Năm (8/6) rằng các vết nứt lớn xuất hiện trên những con đường gần một khu dân cư ở quận Jinnan của Thiên Tân và các chuyên gia địa chất cho biết chúng có khả năng do các hốc ngầm dưới độ sâu 1.300 mét gây ra.

Các tòa nhà cao tầng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Getty

Tính đến ngày 3/6, tổng cộng 3.899 cư dân từ ít nhất 3 tòa nhà cao 25 tầng đã được sơ tán đến các khách sạn gần đó, theo tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời chính quyền quận cho biết.

Chính quyền Thiên Tân gọi vụ việc là 'thảm họa địa chất bất thường' sau khi các chuyên gia địa chất và một số cơ quan chính phủ khảo sát địa điểm này. “Tình huống này rất hiếm xảy ra”, theo một chuyên gia tại trụ sở chính quyền thành phố Thiên Tân.

Chính quyền Thiên Tân cho biết không thể loại trừ rằng việc khoan các giếng địa nhiệt đã dẫn đến xói mòn đất và sụt lún đất trong khu vực. Các chuyên gia cho biết các tòa nhà cao tầng đối diện với đường phố bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau.

Các con đường nhìn thấy bị cong và vênh trong các bức ảnh trên mạng xã hội, trong khi những bức ảnh khác cho thấy một phần gạch ốp tường của một tòa nhà bị đổ xuống sàn.

Theo Huy Hoàng (theo Thời báo Hoàn cầu, Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều