Jack Ma tái xuất sau 3 tháng, cổ phiếu Alibaba bật tăng mạnh

Cổ phiếu của Alibaba vừa có cú bật tăng mạnh nhờ việc nhà sáng lập tập đoàn - tỷ phú Jack Ma xuất hiện trở lại sau quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng.

21/01/2021 10:33

Trụ sở chính của tập đoàn Alibaba tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc - Ảnh: Reuters.

Trụ sở chính của tập đoàn Alibaba tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc - Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, nhà sáng lập 'gã khổng lồ' thương mại điện tử Alibaba, Jack Ma đã có cuộc nói chuyện trực tuyến với một nhóm các giáo viên, đánh dấu sự trở lại sau 3 tháng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong đoạn video khoảng 50 giây, nhà tỉ phú Trung Quốc, mặc áo thun xanh, gửi lời chúc mừng đến các giáo viên đoạt giải thưởng Giáo viên nông thôn Jack Ma. Mọi năm, ông Ma sẽ có mặt tại sự kiện diễn ra ở thành phố Tam Á.

'Chúng ta không thể gặp ở Tam Á vì dịch bệnh. Khi hết dịch, chúng tôi sẽ tranh thủ thời gian bù đắp cho chuyến đi tới Tam Á và chúng ta sẽ gặp lại', ông nói, nhưng không tiết lộ mình đang ở đâu.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông chủ Alibaba sau hơn 3 tháng bặt vô âm tín. Dòng trạng thái cuối cùng trên mạng xã hội Twitter của Jack Ma là từ ngày 10/10/2020.

Jack Ma xuất hiện trong video phát trực tiếp. Ảnh: Justin Chin/Bloomberg.

Jack Ma xuất hiện trong video phát trực tiếp. Ảnh: Justin Chin/Bloomberg.

Thông tin Jack Ma xuất hiện ngay lập tức đã giúp giá trị cổ phiếu của Alibaba trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng 8,52%. Đây được coi là tín hiệu tích cực đáng kể với Alibaba trong bối cảnh hãng thương mại điện tử hàng đầu này đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ giới chức Trung Quốc.

Trước đó, Citigroup cho biết, nhiều nhà đầu tư giàu có đang muốn giảm bớt, hoặc từ bỏ hoàn toàn việc nắm giữ cổ phiếu của Alibaba.

Dù đã thôi chức chủ tịch nhưng Jack Ma vẫn giữ được ảnh hưởng đáng kể với Alibaba, Ant Group và quảng bá hai công ty trên toàn cầu tại các sự kiện kinh doanh, chính trị. Jack Ma cũng tiếp tục cố vấn tài năng quản lý trong Alibaba Partnership, nhóm gồm 35 thành viên gồm các nhà quản lý công ty.

Alibaba có kế hoạch huy động ít nhất 5 tỉ USD thông qua việc bán một trái phiếu mệnh giá USD Mỹ trong tháng này.

Theo P.V/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều