Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

05/10/2022 07:43

Kim Geun-sik, tên tội phạm cưỡng hiếp trẻ vị thành niên tai tiếng ở Hàn Quốc, sẽ bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh sau khi hắn ra tù vào ngày 15/10 tới. 

Korea Times đưa tin, tù nhân Kim (54 tuổi) đang thụ án 15 năm tù vì tội cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên vào năm 2006 sẽ ra tù vào giữa tháng này. 

Nội dung chú thích ảnh

Đối tượng Kim sau khi ra tù sẽ bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời gian các trường học mở cửa đón học sinh. (Ảnh: Korea Times)

Hôm 2/10, Tòa án quận Nam Seoul đã đồng thuận với yêu cầu của công tố viên về việc kéo dài khoảng thời gian thực hiện lệnh cấm rời khỏi nhà đối với tù nhân Kim từ 22h tối đến 9h sáng hôm sau. Đề xuất về lệnh giới nghiêm với Kim trước đây là từ 22h tối đến 6h sáng hôm sau. 

Việc kéo dài thời gian thực hiện giờ giới nghiêm đối với Kim là nhằm ngăn chặn đối tượng có khả năng tái phạm tội đối với trẻ em và thiếu niên khi các em trên đường tới trường vào buổi sáng. 

Ngoài ra, sau khi ra tù, Kim sẽ còn phải thực hiện nhiều biện pháp quản chế khác. Nếu đối tượng không có chỗ ở cố định, hắn sẽ phải sống ở nơi mà viên chức quản chế chỉ định. 

Đối tượng Kim phải tuân thủ báo cáo chi tiết về lịch trình đi lại bao gồm điểm đến, thời gian và lý do rời khỏi nhà cho nhân viên quản chế. Nếu muốn đi sang khu vực khác ngoài nơi sinh sống, Kim sẽ cần có sự cho phép của nhân viên quản chế. 

Ban đầu, Kim được yêu cầu thực hiện các biện pháp đặc biệt sau khi ra tù gồm giờ giới nghiêm, không được phép lại gần các cơ sở của trẻ em và trẻ vị thành niên, tham gia chương trình điều trị tâm lý kéo dài 120 giờ đồng hồ. 

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đề nghị cần có thêm biện pháp quản chế đối với Kim, bởi người dân sinh sống ở những khu vực mà Kim từng phạm tội đặc biệt cảm thấy lo lắng khi đối tượng sắp được ra tù. 

Kim từng phải ngồi tù vào năm 2000 vì tội hiếp dâm một trẻ vị thành niên và được thả vào đầu tháng 5/2006. Nhưng sau 16 ngày ra tù, đối tượng đã tái phạm tội khi cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên từ 9 – 16 tuổi. Vào tháng 9/2006, Kim bị cảnh sát bắt giữ. 

Bộ Tư pháp Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ theo dõi Kim sát sao bằng cách điều động các nhân viên quản chế đối tượng ngay sau khi hắn ra tù để ngăn chặn nguy cơ tái phạm tội, cũng như trấn an dư luận. Trong khi đó, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cũng sẽ công khai hình ảnh và địa chỉ của Kim lên hệ thống lưu trữ tội phạm tình dục vào ngày Kim ra tù.  

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều