Kiên Giang: Người dân lại ồ ạt về nước khi dịch bệnh bùng phát tại Campuchia

Nhiều người dân ở Campuchia đang tập trung về nước rất đông tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên do Campuchia có đợt tái bùng phát dịch COVID-19.

03/03/2021 22:08

Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang những ngày này, lực lượng Biên phòng vẫn đang căng mình phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm soát dòng người Việt Nam ở Campuchia đang về nước ngày một nhiều, sau khi Campuchia có đợt tái bùng phát dịch COVID-19.

Theo số liệu từ Biên Phòng tỉnh Kiên Giang, Từ đầu tháng 1/2021 đến nay, tổng số người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên gần 3.000 người. Tuy nhiên trong những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3 này, cũng tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, người dân tập trung về rất đông, có ngày lên đến cả trăm người, hầu hết là để tránh dịch .

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh

Cùng với việc tổ chức đón tiếp, làm thủ tục cho người Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu chính ngạch, hiện tại, lực lượng Biên phòng Kiên Giang tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát cả trên bộ, trên biển để đảm bảo ngăn chặn tất cả các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Dự kiến trong thời gian tới số lượng người dân về nước sẽ tiếp tục tăng nhanh, vì vậy TP Hà Tiên đã kiến nghị tỉnh Kiên Giang kích hoạt khu cách ly ở các huyện lân cận để giảm tải cho TP, trước mắt sẽ mở rộng và khu cách ly hiện có.

Sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm COVID-19 khi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh, TP Hà Tiên đã phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm. Đồng thời phun khử trùng khu vực cửa khẩu, khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, nhân viên phục vụ.

Theo Quốc Thái/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều