Lá đơn tự nguyện của người cựu binh không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19

Lá đơn ông Trường viết: 'Tôi thiết nghĩ, dịch COVID-19 ảnh hưởng chung của toàn xã hội, không chỉ riêng ai. Bản thân tôi được hưởng chế độ chính sách. Tôi xin tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ ...'.

14/05/2020 14:05

Thời gian qua trên địa bàn TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã triển khai gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính phủ đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, nhiều cá nhân nằm trong gói hỗ trợ này đã tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ và nhường lại cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hơn. Trong đó phải kể đến lá đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19 của ông Lê Hồng Trường (SN 1950) - đảng viên, cựu chiến binh trú tại Khu 2, phường Hà Tu gửi Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND phường.

Lá đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của cựu chiến binh Lê Hồng Trường. Ảnh: H.Quỳnh

Lá đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của cựu chiến binh Lê Hồng Trường. Ảnh: H.Quỳnh

Trong đơn tự nguyện gửi lãnh đạo phường Hà Tu, ông Trường viết: 'Qua thời gian diễn ra dịch COVID-19 trên toàn thế giới cũng như đất nước ta. Dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ đã kịp thời, quyết liệt cùng với sự tham gia tích cực của toàn dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến nay cơ bản dập dịch COVID nước ta đã tạm ổn… và không có người tử vong. Đây là thành công lớn của Đảng, Chính phủ và toàn dân. Mặc dù dịch COVID-19 xảy ra làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hoá và đời sống sinh hoạt của toàn xã hội.

Dân tộc ta có truyền thống yêu nước từ hàng ngàn năm, nhất là thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, nhân dân ta thắt lưng buộc bụng, chịu mọi gian khổ, chắt chiu từng hạt gạo để nuôi quân đánh giặc.

Bản thân tôi cũng là người lính đã từng tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam nhiều năm ăn củ sắn, rau rừng vẫn chiến đấu cùng với đồng đội không biết mệt mỏi. Trải qua mấy chục năm thống nhất, đất nước ta đã và đang xây dựng, phát triển kinh tế, đến nay cuộc sống của toàn xã hội nói chung và bản thân tôi nói riêng cũng đầy đủ về tinh thần và vật chất.

Tôi thiết nghĩ, dịch COVID-19 ảnh hưởng chung của toàn xã hội, không chỉ riêng ai. Bản thân tôi được hưởng chế độ chính sách. Tôi xin tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ COVID-19. Xin nhường lại cho gia đình thật sự khó khăn trong cuộc sống'.

Ông Phạm Văn Thảo - thương binh 1/4 - tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn. Ảnh: H.Quỳnh

Ông Phạm Văn Thảo - thương binh 1/4 - tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn. Ảnh: H.Quỳnh

Cùng với ông Lê Hồng Trường, ông Phạm Văn Thảo, là thương binh 1/4 trú tại Khu 7B, phường Hồng Hải cũng tự nguyện không nhận số tiền được hỗ trợ để tặng những gia đình khó khăn hơn.

Có thể nói, trong lúc nhiều người dân còn khó khăn và chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19 thì việc làm của ông Trường, ông Thảo là hành động đẹp ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái và ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trước khó khăn chung của đất nước.

>> Xem thêm: 

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều