Liên Hợp Quốc điều tra nghi vấn nhân viên lộ video sex trên xe công vụ

Đại diện Liên Hợp Quốc cho biết họ đã bị sốc trước video nhạy cảm và yêu cầu mở một cuộc điều tra để làm sáng tỏ mọi chuyện.

29/06/2020 19:37

Trang Fox News đưa tin, một đoạn video dài 18 giây đã được đăng tải lên mạng xã hội Twitter vào ngày 23/6 gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip cho thấy, có một phụ nữ mặc váy đỏ đang ngồi trên đùi một người đàn ông mặc áo trắng, quần short và dường như cả hai có hành vi quan hệ tình dục. Cặp đôi ngồi ghế sau của chiếc xe trong khi một người đàn ông khác ngồi ở hàng ghế trước thì đang ngủ gật.

Điều đáng chú ý hơn là hình ảnh nhạy cảm trên diễn ra trong một chiếc xe màu trắng có chữ UN (Liên Hợp Quốc) và biển số xe cho thấy đây dường như là xe công vụ của Tổ chức Giám sát Lệnh ngừng bắn toàn cầu của Liên Hợp Quốc (UNTSO).

Hình ảnh nhạy cảm trong xe công vụ của Liên Hợp Quốc cắt ra từ đoạn video 18 giây.

Hình ảnh nhạy cảm trong xe công vụ của Liên Hợp Quốc cắt ra từ đoạn video 18 giây.

Đoạn video đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội bởi một tài khoản nặc danh. Liên Hợp Quốc chưa thể xác minh tính xác thực của đoạn video và hiện đã mở cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Bình luận về sự việc này, Stephane Dujarric, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc, cho biết: 'Chúng tôi rất sốc và vô cùng quan ngại với những hình ảnh trong đoạn video. Hành vi này đã đi ngược lại mọi thứ chúng tôi đã và đang nỗ lực hướng đến. Chúng tôi mong quá trình điều tra sớm kết thúc và sẽ có hành động thích hợp'.

Trong một thông cáo riêng, UNTSO, có phát ngôn tương tự và cam kết thực hiện 'chính sách không dung thứ với bất kỳ hành vi cư xử sai trái nào, trong đó có khai thác và lạm dụng tình dục, đồng thời nhắc nhở các nhân viên của mình tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử của UN'.

Được biết, UNTSO là tổ chức được thành lập năm 1948 nhằm giám sát lệnh ngừng bắn, các thỏa thuận đình chiến và ngăn xung đột quân sự toàn cầu. UNTSO có trụ sở tại Jerusalem. UNTSO hiện có 153 giám sát viên, 91 nhân viên công vụ và 153 nhân viên địa phương, bao gồm các thành viên đến từ khoảng 24 quốc gia.

Nguồn: Fox News

Theo Diệp Lục/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều