Miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa giông kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 9/6 đến 12/6 ở khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc có khả năng xuất hiện một đợt mưa rào và giông trên diện rộng, thời tiết mát mẻ.

05/06/2023 20:18

google_Tiin.vn

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tại Hà Nội, từ ngày 5 đến 8/6, do chịu tác động của gió Đông Nam ẩm của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, nên trong giai đoạn này thường có mưa giông về chiều và tối; ngày trời nắng, có cảm giác oi bức, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng từ 32-34 độ.

Từ ngày 9/6 - 12/6 ở khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc có khả năng xuất hiện một đợt mưa rào và giông trên diện rộng, thời tiết mát mẻ.

Hà Nội sắp bước vào những ngày mưa mát mẻ.

Về thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, tập trung vào chiều và đêm. Khu vực Trung Bộ có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tháng 6 vẫn là cao điểm nắng nóng, nhưng hoảng từ giữa tháng 6, nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5-1,0 độ C, nắng nóng gia tăng trở lại. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra nhiều ngày nắng nóng, số ngày nắng nóng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Theo NY/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều