#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Một công ty '3 tại chỗ' phát hiện gần 60 ca nhiễm COVID -19

Sáng 30/7, ông Phan Huy Anh Vũ , Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, tỉnh Đồng Nai phát hiện ổ dịch trong Công ty TNHH Action Composites Hightech Industries, ở khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch với 57 ca dương tính...

30/07/2021 09:47

Đây là công ty đang thực hiện phương án '3 tại chỗ' với 400 lao động trong tổng số 740 lao động được bố trí sản xuất, ăn và nghỉ ngơi tại công ty.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, doanh nghiệp này không thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát, việc thực hiện '3 tại chỗ' không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch; các cơ quan quản lý chưa thực hiện được công tác kiểm tra.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho công nhân.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho công nhân.

Trước tình hình này, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ người lao động về địa phương khi doanh nghiệp '3 tại chỗ' có trường hợp mắc COVID-19. Trong đó đề xuất, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp về công tác y tế để khoanh vùng, truy vết, cách ly phù hợp, nhanh chóng đưa F0, F1 ra khỏi phạm vi công ty.

Sau khi công ty được khử khuẩn, công nhân có xét nghiệm âm tính sẽ tiếp tục sản xuất, thực hiện phương án 3 tại chỗ. Trong trường hợp người lao động có tâm lý bất an, doanh nghiệp không thể tiếp tục để người lao động ở lại công ty thì thông báo cáo Ban quản lý khu công nghiệp và Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện tổ chức xét nghiệm cho lao động. Nếu âm tính thì có văn bản đề nghị chính quyền địa phương tiếp nhận người lao động trở về địa phương. Còn trường hợp người lao động ở vùng phong tỏa thì địa phương bố trí nơi cách ly theo quy định.

Theo Ngọc Sơn/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều