Người mẹ cầu cứu cộng đồng mạng sau khi con gái lớp 7 bị nhóm bạn đánh hội đồng, hăm dọa

Theo người mẹ, mặc dù sau sự việc đánh hội đồng, nhà trường đã mời phụ huynh của các nữ sinh lên hòa giải, nhưng nữ sinh lớp 7 vẫn bị hăm doạ.

19/01/2022 16:23

google_Tiin.vn

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh vẫn đang trong đồng phục trường, cùng hành hung một nữ sinh khác khiến dư luận bức xúc. 

Qua xác minh, nữ sinh bị đánh trong video clip là em G.H, học sinh lớp 7 trường THCS Võ Văn Vân. Hai nhân vật cùng ẩu đả trong clip là em K.A học sinh lớp 7 cùng trường và em K.P đã nghỉ học (không phải học sinh của trường THCS Võ Văn Vân).

Theo Pháp luật và Bạn đọc, hôm nay, ngày 19/1, UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc trên. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra xô xát là do trước đó giữa em G.H và K.A đã có sự hiểu lầm, mâu thuẫn trong cách nói chuyện nên ngấm ngầm xích mích.

Clip: Nhóm nữ sinh đánh nhau phía sau siêu thị Coopmart Vĩnh Lộc B. (Nguồn: Facebook)

 

Trưa ngày 14/1, K.A và K.P hẹn G.H ra sau siêu thị Coopmart Vĩnh Lộc B để nói chuyện. Tại đây, G.H có xin lỗi K.A nên K.A cũng đã bỏ qua nhưng K.P không chịu và chủ ý là muốn đánh nhau.

Ban đầu khi bị đánh G.H có đánh trả, nhưng khi cả K.A và K.P cùng đánh thì G.H không đánh trả. G.H bị đánh ở mặt, K.A bị cào xước ở ngực và xước móng tay.

G.H sau đó đã về nhà nói với mẹ. Mẹ của G.H đã đến siêu thị tìm gặp và dùng nón bảo hiểm để đánh K.P và nhóm bạn.

Nhà trường sau khi nắm được sự việc đã mời phụ huynh hai em K.A và G.H lên để tìm hiểu thông tin và trao đổi, thống nhất với các phụ huynh, hành vi đánh bạn là sai trái, đề nghị các phụ huynh giáo dục con cái để các em không tái phạm, hai bên đồng ý hòa giải.

Tuy nhiên, sau đó, bạn trai của em K.P cùng người thân của K.P đã tìm đến nhà gọi G.H ra để đe dọa. Công an xã đã đến xử lý việc và vận động những người này ra về.

Mẹ G.H lo sợ cho con mình nên đã đăng clip lên Facebook cá nhân để kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng.

Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, vận động phụ huynh nên trình báo cơ quan chức năng để xử lý sự việc theo quy định.

Hiện cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc. Phía nhà trường cũng đã có những biện pháp ổn định tâm lý để học sinh yên tâm đến trường.

Theo HM (TH)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều