Nổ kho chứa pháo hoa, hơn 60 người thương vong, hiện trường tan hoang

Kho chứa pháo hoa ở một trung tâm mua sắm tại Armenia bất ngờ phát nổ khiến hơn 60 người thương vong.

15/08/2022 10:31

Những tiếng nổ lớn xuất hiện trong vụ cháy kho chứa pháo hoa nằm trong một trung tâm mua sắm ở thủ đô Yerevan của Armenia vào ngày 14/8, khiến 3 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương.

Đoạn video ghi lại khung cảnh hiện trường cho thấy, những đám khói xám dày đặc bốc lên cao quanh một tòa nhà, trong khi người dân xung quanh đang tháo chạy.

 

Lực lượng cứu hộ đã di chuyển các tấm kim loại và đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm những người mắc kẹt còn sống sót đang bị chôn vùi. Nhiều người dân xung quanh cũng tham gia hỗ trợ di chuyển nạn nhân tới khu vực an toàn.

Dẫn lời Bộ Khẩn cấp Armenia, hãng tin Interfax cho hay thi thể của 3 nạn nhân đã được tìm thấy. Trước đó, các quan chức Armenia thông báo vụ nổ khiến 2 người tử vong.

Bộ trưởng Bộ Khẩn cấp Armenia là ông Armen Pambukhchyan nói với Sputnik rằng đám cháy ở nhà kho chứa pháo hoa đã được dập tắt, nhưng gió lớn chính là mối đe dọa tiềm tàng có thể làm bùng phát ngọn lửa trở lại. Nhóm cứu hộ vẫn tiếp tục có những nỗ lực tìm kiếm người bị nạn trong suốt đêm qua.

Theo thông tin được Bộ Khẩn cấp Armenia công bố, 2 vụ nổ lớn đã đánh sập một phần của nhà kho chứa pháo hoa.

Còn Bộ Y tế Armenia xác nhận 61 người đã bị thương sau vụ nổ, và một số người đang phải điều trị tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ nổ nhà kho pháo hoa vẫn chưa thể xác định.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều