#Đầu độc nước sạch sông Đà

NÓNG: Triệu tập người nghi liên quan đến việc đổ dầu trộm, gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà

Căn cứ vào tài liệu điều tra, phòng CSHS Công an tỉnh Hoà Bình đã triệu tập một số người nghi có liên quan đến vụ việc đổ dầu gây ô nhiễm nguồn nước ở nhà máy nước sạch Sông Đà.

18/10/2019 11:03

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 18/10, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình xác nhận và cho biết đơn vị vừa triệu tập một số người nghi có liên quan đến việc đổ trộm dầu gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến nhà máy nước sạch Sông Đà.

'Công an tỉnh Hòa Bình đang tập trung làm rõ, hiện tại đơn vị đang đấu tranh với những người liên quan để làm rõ sự việc và mở rộng điều tra', lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết.

Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tại buổi họp báo chiều 17/10.

Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tại buổi họp báo chiều 17/10.

Trước đó, chiều ngày 17/10, tại buổi họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho TP. Hà Nội, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết:

Ngày 16-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11/QĐ-CSĐT về tội 'Gây ô nhiễm môi trường' theo quy định tại điều 235, Bộ luật Hình sự.

Bởi vì sau quá trình nắm bắt thông tin, xử lý vụ việc liên quan đến sự cố gây ô nhiễm nguồn nước cho Nhà máy nước sạch Sông Đà cung cấp cho thành phố Hà Nội, Cơ quan CSĐT nhận thấy có dấu hiệu hình sự nên đã khởi tố để làm rõ.

Suối Trầm dẫn vào nhà máy nước Sông Đà.

Suối Trầm dẫn vào nhà máy nước Sông Đà.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình đang tập trung truy xét, điều tra, làm rõ đối tượng đổ thải chất thải nguy hại gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Gia Đoàn/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều