Số người thiệt mạng trong vụ sập cầu ở Ấn Độ tăng lên hơn 90

NDTV đưa tin, ít nhất 91 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu ở bang Gujarat, Ấn Độ.

31/10/2022 06:35

google_Tiin.vn

Trước đó, hôm 30/10, các phương tiện truyền thông cho hay, 60 người đã chết trong vụ tai nạn. Truyền thông địa phương cho biết có nhiều người bị thương nặng.

Hàng trăm người bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, tỉnh Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Theo giới chức địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng hơn 400 người trên cầu. Hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy nhiều người bám vào dây cáp của cây cầu sập trong lúc đội cứu hộ khẩn trương tìm cách tiếp cận họ. Một số nguồn tin cho biết trong số những người bị thương có nhiều khách du lịch.

Văn phòng Thủ tướng Narendra Modi cho biết, ông Modi đã chỉ thị theo dõi sát tình hình và nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Gujarat cũng khẩn trương chỉ đạo việc cứu chữa cho những người bị thương.

Được xây dựng cách đây hơn 140 năm (dài 230m), cây cầu trên đập Machchu gần thành phố Morbi đã bị đóng cửa trong 2 năm qua. Tuy nhiên, cây cầu mới đây được mở cửa trở lại sau khi cải tạo.

Theo Odisha TV, hơn 500 người, bao gồm cả trẻ em, có mặt trên cây cầu vào thời điểm bị sập. Nhiều báo cáo cho rằng hơn 350 người sau đó đã chìm trong nước.

Theo Hindu, cây cầu được sửa chữa bởi một công ty tư nhân và mở cửa mà không có giấy chứng nhận phù hợp.

Thủ tướng Modi đã ra lệnh cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết, cũng như phân bổ 200.000 rupee cho gia đình những người thiệt mạng, 50.000 rupee cho những người bị thương.

Việc cứu hộ diễn ra rất phức tạp do dòng chảy mạnh và tai nạn vào ban đêm. Các đội cứu hỏa từ Morby và các thị trấn xung quanh đã được điều động đến hiện trường.

Ông Modi đang có mặt ở Gujarat, trong chuyến thăm 3 ngày. Ông cho biết đã chỉ đạo thủ hiến bang điều động khẩn cấp lực lượng để triển khai chiến dịch cứu hộ.

Theo Hạ Thảo (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều