Số người thiệt mạng trong vụ sập cầu ở Ấn Độ tăng lên hơn 90
NDTV đưa tin, ít nhất 91 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu ở bang Gujarat, Ấn Độ.
31/10/2022 06:35

Trước đó, hôm 30/10, các phương tiện truyền thông cho hay, 60 người đã chết trong vụ tai nạn. Truyền thông địa phương cho biết có nhiều người bị thương nặng.
Hàng trăm người bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, tỉnh Gujarat, miền Tây Ấn Độ.
Theo giới chức địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng hơn 400 người trên cầu. Hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy nhiều người bám vào dây cáp của cây cầu sập trong lúc đội cứu hộ khẩn trương tìm cách tiếp cận họ. Một số nguồn tin cho biết trong số những người bị thương có nhiều khách du lịch.
Văn phòng Thủ tướng Narendra Modi cho biết, ông Modi đã chỉ thị theo dõi sát tình hình và nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Gujarat cũng khẩn trương chỉ đạo việc cứu chữa cho những người bị thương.
Được xây dựng cách đây hơn 140 năm (dài 230m), cây cầu trên đập Machchu gần thành phố Morbi đã bị đóng cửa trong 2 năm qua. Tuy nhiên, cây cầu mới đây được mở cửa trở lại sau khi cải tạo.
Theo Odisha TV, hơn 500 người, bao gồm cả trẻ em, có mặt trên cây cầu vào thời điểm bị sập. Nhiều báo cáo cho rằng hơn 350 người sau đó đã chìm trong nước.
Theo Hindu, cây cầu được sửa chữa bởi một công ty tư nhân và mở cửa mà không có giấy chứng nhận phù hợp.
Thủ tướng Modi đã ra lệnh cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết, cũng như phân bổ 200.000 rupee cho gia đình những người thiệt mạng, 50.000 rupee cho những người bị thương.
Việc cứu hộ diễn ra rất phức tạp do dòng chảy mạnh và tai nạn vào ban đêm. Các đội cứu hỏa từ Morby và các thị trấn xung quanh đã được điều động đến hiện trường.
Ông Modi đang có mặt ở Gujarat, trong chuyến thăm 3 ngày. Ông cho biết đã chỉ đạo thủ hiến bang điều động khẩn cấp lực lượng để triển khai chiến dịch cứu hộ.
Link báo gốc:
Copy link
https://infonet.vietnamnet.vn/so-nguoi-thiet-mang-trong-vu-sap-cau-o-an-do-tang-len-hon-90-5005154.html
-
1Vĩnh Phúc: 2 xe máy va chạm kinh hoàng trong đêm, 2 thanh niên trẻ tử vong tại chỗ
-
2Tìm thấy thi thể nữ nhân viên ngân hàng dưới sông Tiên
-
3Đã bắt được nghi phạm sát hại 3 người phụ nữ ở Khánh Hòa sau 4 ngày lẩn trốn
-
4Đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng ở Hải Dương
-
5Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc tên cướp nổ súng bắn trọng thương con trai chủ tiệm vàng ở Hải Dương
-
6Chuyên gia tội phạm học 'hiến kế' phá vụ trọng án ở Bình Dương
-
7Chi tiết lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 9/6: Chỉ có 1 thị xã và 1 huyện bị cắt điện
-
8Bình Phước: Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong trong nhà tắm trường mầm non
-
9Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 6/6: Nhiều khu vực mất điện từ 6-8 tiếng
-
10Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'
-
11Triệu tập 3 đối tượng vụ chặn đường ném vỡ kính chắn gió xe cấp cứu
-
12Bình Thuận: Người đàn ông được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày bị rơi xuống biển
-
13Ngủ trong nhà không khóa cửa, một phụ nữ bị hàng xóm hiếp dâm
-
14Kon Tum: Nam thanh niên bị bắn vì mượn tiền không trả còn thách thức bạn
-
15Đợt nắng nóng '200 năm mới có một lần': Đông Nam Á bao trùm trong nhiệt độ cao ngất
-
16Rùng mình lời khai của nghi phạm sát hại 3 người phụ nữ ở Khánh Hòa
-
17Bình Dương: Lẻn vào nhà đâm người tình của vợ cũ nhiều nhát rồi treo cổ tự tử
-
18Đợt nắng nóng 200 năm mới có một lần bao trùm Đông Nam Á
-
19Công an làm việc với hai đối tượng hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội
-
20Quảng Bình: Một học sinh bị 30 bạn hành hung nhập viện không thể thi vào lớp 10