Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại ĐBSCL

Số trường hợp mắc mới tại đây tăng nhanh dù hiện không phải là cao điểm của bệnh.

31/03/2023 19:14

google_Tiin.vn

Từ đầu năm đến nay, Bạc Liêu ghi nhận 185 ca mắc, An Giang gần 1.090 trường hợp. riêng ở Đồng Tháp là 830 ca, tăng 245% so với cùng kỳ.

Cái khó hiện nay là người dân vẫn còn lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống. Đặc biệt, tại những vùng nông thôn, bà con vẫn còn thói quen trữ nước. Đây là điều kiện để muỗi sinh sôi và phát triển. 

Ngành y tế khuyến cáo, khi gặp các triệu chứng sốt cao kèm theo các biểu hiện như nôn mửa, mê sảng, da đổi sắc bầm thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

THeo báo GIao thông, Bác sĩ Nguyễn Thị Yến, Trưởng Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết và quan tâm đến việc phòng ngừa bệnh.

Cũng theo bác sĩ Yến, đối với trẻ nhỏ hoặc người lớn bị sốt 2 ngày liên tục, dùng thuốc hạ sốt không đỡ, nên đưa người bệnh tới trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nhằm tránh tình trạng sốc sốt xuất huyết".

Bác sĩ Yến cũng cảnh báo, tình trạng sốc sốt xuất huyết nếu không được can thiệp kịp thời sẽ khiến việc điều trị, hồi sức cho người bệnh, nhất là trẻ em gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ tử vong cao, có thể để lại di chứng cho trẻ.

Theo N.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều