Tân Hoàng Minh dừng hoạt động tại các chi nhánh từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, trừ trụ sở tại Hà Nội, tất cả các chi nhánh khác của Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ dừng hoạt động để hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính.

30/06/2022 22:02

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa ký thông báo về việc tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh.

Theo đó, từ ngày 1/7, tất cả các chi nhánh của Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ dừng hoạt động, trừ trụ sở tại Hà Nội (địa chỉ tại 24 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm). Trong các cơ sở bị dừng hoạt động của Tập đoàn Tân Hoàng Minh có cả chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh.

Nội dung chú thích ảnh

Tập đoàn Tân Hoàng Minh dừng hoạt động tại các chi nhánh từ ngày 1/7. Ảnh minh họa

Lý do được Tân Hoàng Minh đưa ra là Tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính. Đồng thời ưu tiên tối đa cho việc thu xếp tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Từ tháng 4/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông báo hủy 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh với tổng quy mô phát hành hơn 10.000 tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' liên quan đến việc phát hành trái phiếu, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng và 6 người khác của Tập đoàn này.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết vẫn đang tiếp tục thực hiện mục tiêu trong tháng 7/2022 thu xếp được khoảng từ 50-60% số tiền bán trái phiếu đã huy động từ các nhà đầu tư. Hiện Tân Hoàng Minh thông báo đã nộp tổng cộng 2.100 tỉ đồng vào Kho bạc Nhà nước.

Khó khăn nhất với Tân Hoàng Minh lúc này là không có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn để cùng giải quyết công việc hiện tại. Hiện, Tập đoàn có 5 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng về pháp lý gồm: 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến, dự án Ngọc Hồi.

>>Xem thêm: Cận cảnh khám xét tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Theo Tuấn Nguyễn/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều