Tên tội phạm vừa được phóng thích liền đến nhà sát hại bạn gái cũ

Cảm thấy chuyện không lành, nạn nhân đã giao toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân cho một người bạn trước khi bị sát hại.

10/10/2017 07:12

Tên tội phạm vừa được phóng thích liền đến nhà sát hại bạn gái cũ

Theo công tố viên quận Queen, thành phố New York, Mỹ, vừa qua, một cựu tù nhân 52 tuổi đã sát hại bạn gái cũ chỉ một ngày sau khi được thả tự do khỏi nhà tù Đảo Rikers thuộc thành phố này.

Hiện tại, gã tội phạm tình dục Jerome Rivers đã quay lại nhà tù Đảo Rikers vì tội sát hại bà Gia Pender, 49 tuổi, tại căn hộ của nạn nhân.

Trước đó, cảnh sát quận từng bắt giữ Rivers vào ngày 29 tháng 7 vừa qua vì tội bạo hành tình dục và hắn đã phải ngồi tù 2 tháng.

Mặc dù tòa án đã ban lệnh cách ly và cấm gã liên lạc với bà Pender, nhưng gã Rivers vẫn cố tình lách luật và gọi điện thoại nhiều lần cho nạn nhân từ trong nhà tù. Trước khi ra tay, gã đã gọi cho bà và nói muốn được sống chung với bà sau khi được phóng thích.

Một người bạn của nạn nhân Gia Pender cho hay, trước đó, bà Pender đã nói 'Jerome sắp đến đấy,' sau đó đưa hết toàn bộ ví tiền, thẻ tín dụng và căn cước cho bạn của bà, phòng khi 'có chuyện bất trắc.' Có lẽ nạn nhân đã đoán trước được rằng gã bạn trai cũ sẽ làm hại mình.

'Nếu tôi gặp chuyện, hãy chuyển cho mẹ tôi những thứ này,' bà Pender đã nói với người bạn.

Rạng sáng thứ Sáu (29/9), Rivers đã gọi cảnh sát và nói rằng sau khi nghe tiếng động mạnh, hắn phát hiện bà Pender nằm trên sàn nhà, khi đó tim bà đã ngừng đập. Theo lời Rivers, hắn đã thực hiện ép tim sơ cứu theo hướng dẫn của tổng đài, nhưng hắn đã 'nghe thấy tiếng nổ' khi làm điều đó.

Bà Pender đã tử vong ngay tại hiện trường.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân Pender là do bị siết cổ, chứ không phải do bị ngã. Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ Jerome Rivers với các cáo buộc giết người và bất tuân mệnh lệnh cách ly của toàn án.

Rivers đã thú nhận động cơ sát hại bạn gái cũ là do thù hận, bởi bà Pender đã tố cáo hành vị bạo hành khiến hắn phải 'bóc lịch'.

Jerome Rivers lãnh mức án lên tới 25 năm tù giam vì tội sát hại nạn nhân Gia Pender.

Theo Anh Phạm/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều