#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Thông tin 4 người trong 1 gia đình mắc Covid-19 ở huyện Mỹ Đức là sai sự thật

Ngày 31-7, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã làm rõ, thông tin về 1 gia đình có 4 người mắc Covid-19 trên địa bàn gây hoang mang dư luận là sai sự thật.

31/07/2021 10:17

Thông tin 4 người trong 1 gia đình mắc Covid-19 ở huyện Mỹ Đức là sai sự thật 0

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức phát hiện tài khoản Facebook N.V.S đăng tải thông tin 4 người trong gia đình hàng xóm mắc Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Tiến hành xác minh, Công an xã Mỹ Thành phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức làm rõ, người đăng tải thông tin là N.V.S (sinh năm 1993, ở xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức).

Tại cơ quan công an, N.V.S đã thừa nhận việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và đã gỡ, đính chính thông tin.

Công an huyện Mỹ Đức đã lập hồ sơ xử lý N.V.S theo quy định.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Chu Dũng/hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều