'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

01/12/2022 12:50

google_Tiin.vn

Những chiến sĩ Biên phòng đóng quân tại các đồn trên địa bàn huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã hóa thân thành những người thợ cắt tóc đến các điểm trường, bản làng, khu phố để cắt tóc miễn phí cho học sinh, người dân trên địa bàn.

Không chỉ học sinh tại các trường mà cả những người dân trên địa bàn nếu có nhu cầu cắt tóc thì đều được các chiến sĩ phục vụ tận tình, chu đáo.

Chiến sĩ Lang Quốc Việt (Đồn Biên phòng Tén Tằn) là người cắt tóc cho biết: Hiện nay có nhiều kiểu tóc trẻ trung nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn những kiểu tóc phù hợp với lứa tuổi học sinh vừa gọn gàng và phù hợp với nội quy của nhà trường.

Không chỉ học sinh tại các trường mà cả những người dân trên địa bàn nếu có nhu cầu cắt tóc thì đều được các chiến sĩ phục vụ tận tình, chu đáo.

Chiến sĩ Biên phòng cùng các thanh niên Đoàn xã lặn lội đi xa hàng chục cây số đến các điểm trường lẻ ở các bản xa xôi, điều kiện đi lại khó khăn để cắt tóc cho học sinh, người dân.

Dù không phải thợ cắt tóc chuyên nghiệp nhưng các chiến sĩ hàng tuần, tháng lại mang theo dụng cụ là đơ, kéo, lược đến các điểm để cắt tóc miễn phí cho mọi người.

Chương trình “Tay kéo Biên phòng” được xem là tiệm cắt tóc miễn phí và di động đã giúp đỡ được cho nhiều học sinh, người dân ở những bản làng xa xôi, đi lại khó khăn không có điều kiện cắt tóc thường xuyên.

Thượng tá Thịnh Văn Kiên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tén Tằn cho biết: Thông qua chương trình tay kéo Biên phòng chúng tôi đã lựa chọn những cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu cắt tóc thường xuyên đến các nhà trường, bản làng cắt tóc miễn phí giúp đỡ cho học sinh, người dân.

Các đồn Biên phòng thường kết hợp với Đoàn xã, nhà trường mà đồn đóng trên địa bàn huyện cùng đồng hành trong việc cắt tóc cho học sinh, người dân.

>> Xem thêm: Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Theo Trần Nghị/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều