Tổng thống Joe Biden mắc Covid-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre hôm 21-7 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

21/07/2022 23:03

google_Tiin.vn

Bà Jean-Pierre cho biết Tổng thống Biden chỉ bị các triệu chứng 'rất nhẹ' và đang dùng thuốc kháng virus Paxlovid. 

'Tổng thống Biden đang cách ly tại Nhà Trắng và sẽ tiếp tục thực hiện công việc trong thời gian đó. Ngài ấy đã liên lạc với các quan chức Nhà Trắng qua điện thoại sáng nay và sẽ tham gia các cuộc họp theo kế hoạch tại Nhà Trắng qua điện thoại và ứng dụng Zoom' - bà Jean-Pierre cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Mỹ xét nghiệm Covid-19 lần gần đây nhất là ngày 19-7, cho kết quả âm tính. Theo quy định, Nhà Trắng sẽ công bố những trường hợp tiếp xúc gần với Tổng thống Biden. 

Tổng thống Biden ở thủ đô Washington hôm 19-7. Ảnh: AP

Nhà Trắng từng nhấn mạnh Tổng thống Biden có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 khi ông tìm cách cân bằng giữa nguy cơ mắc bệnh và quay lại các hoạt động thường nhật.

'Tôi sẽ không nói rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Dĩ nhiên, tổng thống có thể mắc Covid-19 giống nhiều người Mỹ khác' - điều phối viên phụ trách phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng Ashish Jha phát biểu ngày 26-4 sau khi Phó Tổng thống Kamala Harris dương tính với Covid-19.

Tổng thống Biden đã kêu gọi người Mỹ tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và tiêm mũi tăng cường để bảo vệ bản thân tốt hơn. Bản thân ông cũng tiêm đủ 2 mũi và 2 mũi tăng cường. Khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 hoành hành ở thủ đô Washington tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Biden lưu ý Covid-19 sẽ 'không tha Nhà Trắng'. 

Mỹ hiện trải qua làn sóng Covid-19 do biến thể BA.5 của Omicron gây ra. Tính đến hôm 21-7, nước này ghi nhận 91.767.460 ca mắc Covid-19, 1.050.702 ca tử vong và 86.973.438 trường hợp phục hồi. 

Các nhà lãnh đạo thế giới khác cũng mắc Covid-19 trong năm nay bao gồm Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez, Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Thủ tướng Ireland Micheal Martin, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Tổng thống Pakistan Arif Alvi. 

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều